3 CHƯƠNG TRÌNH » Kỹ năng » Thế chất » Văn hóa
Nâng cao văn hóa đọc trong thanh niên lực lượng vũ trang thành phố Cần Thơ
thứ tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021
Trong thời gian qua, tuổi trẻ lực lượng vũ trang thành phố Cần Thơ luôn duy trì và nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, chiến sỹ. Việc phát huy hiệu quả phong trào đọc và tạo thói quen đọc sách đã góp phần giáo dục, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần, kiến thức chuyên môn, trình độ nghiệp vụ của cán bộ, chiến sỹ và phục vụ tốt nhiệm vụ giữ gìn anh ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.
Để văn hóa đọc trở thành việc làm thường xuyên trong cán bộ, chiến sỹ, hàng tháng, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công an thành phố và Đoàn Thanh niên Công an Bộ Chỉ huy quân sự thành phố tổ chức duy trì phong trào đọc sách trong thanh niên; tổ chức cho đoàn viên, hội viên đến đọc sách, báo, tài liệu tại phòng đọc, thư viện và tại đơn vị, đồng thời định hướng cho bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên tìm đọc những loại sách, báo, tài liệu để nâng cao kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phục vụ nhiệm vụ công tác của từng đơn vị.
Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên, các chi đoàn thường xuyên tổ chức củng cố lại tủ sách; tốt chức tốt giờ đọc báo, hoạt động hòm báo thao trường. Qua đó, đã đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu, học tập và dần nâng cao chất lượng văn hóa đọc của đoàn viên thanh niên trong đơn vị. Đặc biệt, đặc thù môi trường quân đội, hạ sĩ quan, binh sĩ không được sử dụng thiết bị điện tử kết nối internet, do vậy, sách, báo là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ. Không những thế qua đọc sách là cách tiếp nhận tri thức, thông tin nhiều mặt để nâng cao hiểu biết cho cán bộ, chiến sĩ.
 
Thông qua hoạt động, đoàn viên, thanh niên có điều kiện thể hiện đam mê, năng lực của bản thân góp phần thúc đẩy Phong trào “Đọc và học suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” của tuổi trẻ nói chung, của tuổi trẻ lực lượng vũ trang nói riêng.
 
Việt Thắng
 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010097344
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP