3 CHƯƠNG TRÌNH » Khởi nghiệp » lập nghiệp
Chương trình Đồng sáng tạo tri thức dành cho lãnh đạo trẻ của JICA – KCCP
thứ hai, ngày 24 tháng 01 năm 2022
Thực hiện chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Uỷ ban quốc gia về thanh niên Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức thành công Chương trình Đồng sáng tạo tri thức dành cho lãnh đạo trẻ – KCCP gồm 24 đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia nhóm Kinh doanh nông nghiệp/ Du lịch nông nghiệptừ ngày 14 – 21/01/2022 dưới hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp tại Hà Nội. Tham dự chương trình, các đại biểu đã được các giáo sư, chuyên gia của Hiệp hội Doanh nghiệp nông nghiệp tỉnh Miyazaki, Nhật Bản giảng dạy và tương tác trực tuyến các kiến thức về kinh doanh nông nghiệp, du lịch nông nghiệp. Đồng thời, đại biểu được tham quan mô hình thực tế tại Nhật thông qua video thu sẵn.
 
Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã có buổi tham quan mô hình du lịch nông nghiệp kết hợp trải nghiệm tại xã Hồng Vân, Huyện Thường Tín, Hà Nội và tham quan 1 cửa hàng bán lẻ trong chuỗi siêu thị Bác Tôm để tìm hiểu về mô hình khởi nghiệp dựa vào nông sản.
 
Kết thúc khóa học, đoàn đã chia nhóm thảo luận và trình bày Kế hoạch hành động nhằm áp dụng kiến thức được học để giải quyết các vấn đề tại địa phương. Các kế hoạch này đã được các giáo sư, chuyên gia Nhật Bản đánh giá cao và góp ý để hoàn thiện kể hoạch mang tính ứng dụng thực tiễn cao.
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình KCCP, nhóm Phát triển nông thôn gồm 12 đại biểu đã tham gia học trực tuyến với các chuyên gia Nhật Bản tại địa phương, đơn vị từ 01 - 31/12/2021 và kết hợp học trực tiếp tại Hà Nội từ 04 – 07/01/2022. Trong thời gian học tại Hà Nội, đoàn đã đến thăm Viện Nghiên cứu rau quả thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp, Bộ NN&PTNT, thăm mô hình nuôi cấy mô một số giống hoa, mô hình trồng và chăm sóc hoa Lan, hợp tác xã sản xuất rau hữu cơ tại Sóc Sơn…
 
- BBT -
 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09613804
số người truy cậpHôm nay:93
số người truy cậpHôm qua:251
số người truy cậpTuần này:1632
số người truy cậpTháng này:7989
số người truy cậpĐang trực tuyến:13
BACK TO TOP