3 CHƯƠNG TRÌNH » Khởi nghiệp » lập nghiệp
″Mô hình kế hoạch nhỏ từ cây khế vườn nhà″ ước mơ khởi nghiệp của cô giáo vùng quê
chủ nhật, ngày 05 tháng 11 năm 2023
Nắm bắt được nguồn nông sản có sẵn ở địa phương, mạnh dạn đưa ra ý tưởng khởi nghiệp từ một loại cây ăn quả dễ trồng, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật mà có sản lượng cho trái quanh năm, có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh dân gian, chị Tô Thị Cẩm Nhung – hiện đang là giáo viên tổng phụ trách Đội cũng với em gái Tô Ngọc Bảo Trân đã nghiên cứu và quyết định khởi nghiệp từ cây khế vườn nhà.
Sản phẩm tham gia Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo Cụm đồng bằng sông Hậu năm 2023
Vượt qua nhiều khó khăn ban đầu, được sự đồng hành của Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Cần Thơ trong bước đầu tiếp xúc thị trường, tiếp cận với doanh nghiệp đã khởi nghiệp thành công, kết nối, giới thiệu trên hợp tác xã nông nghiệp thanh niên đô thị thành phố Cần Thơ, đến các cá nhân, đơn vị trong và ngoài thành phố; dự án phát triển thêm về kiểm nghiệm khoa học, đưa vào quy trình sấy khép kín, không phơi nắng thủ công, sản phẩm mứt khế đầu tiên ra đời thơm, ngon, màu sắc đẹp.
Hiện nay chị  Nhung đã bước đầu sản xuất thành công sản phẩm: Mứt khế, mứt khế xí muội, xí muội cay, được lên men tự nhiên từ quả khế chín và đường, dùng như một món giải khát. Theo y học dân tộc rựơu khế ngọt, tính bình, Theo dân gian rượu khế có công dụng rất tốt và hỗ trợ điều trị cho bệnh đau xương khớp; sản phẩm Yaour khế sấy,là một loại yaourt trái cây mang đậm đà mùi khế, được sấy theo công nghệ sấy thăng hoa
Sản phẩm được khảo nghiệm qua 3 giai đoạn: Làm mứt truyền thống, khế ngâm đường, yaourt khế để lạnh, hoa khế chưng mật ong; phối hợp cùng doanh nghiệp đưa sản phẩm sấy, lọc công nghệ cao, cho ra mắt các món ăn đảm bảo an toàn vệ sinh; phát triển thương hiệu, bán cho người dùng thử.
Sản phẩm được giới thiệu, quảng bá trong Ngày hội Thanh niên công nhân Cụm đồng bằng sông Hậu năm 2023
Sản phẩm được thương mại hóa bằng cách nhận đơn hàng từ các cửa hàng thực phẩm nông sản, bán trực tiếp trên fanpage bán hàng. Trực tiếp bán hàng tại kệ trưng bày sản phẩm. Kết hợp với đơn vị khởi nghiệp thành công, học tập kinh nghiệm và đồng hành cùng sản phẩm
Để thực hiện thu gom, sơ chế và chế biến sản lượng thu hoach được 13,5 tấn/ năm, doanh thu đạt 50.000.000đ/năm/hộ. Với kế hoạch hành động rõ ràng, nguồn nguyên liệu ổn định, trong thời gian tới, doanh thu ước đạt hơn 1 tỷ đồng.
Tổng hợp: Ban Phong trào
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010097577
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP