AN TOÀN GIAO THÔNG
Không điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia
thứ hai, ngày 04 tháng 09 năm 2017
Ngày nay, việc uống bia rượu có lẽ trở nên rất bình thường. Đặc biệt là đối với những người buôn bán. Đối với tôi cũng vậy! Nhưng rồi tôi đã  rút ra cho mình bài học về việc không điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia.
Ảnh minh họa   Nguồn: Internet
Hôm đó, là ngày cuối tháng, cũng như thường lệ tôi đi thu tiền sản phẩm tại các cửa hàng gia đình tôi bỏ mối. Đến cửa hàng cuối cùng đã hơn 6 giờ tối. Nhà anh chủ cửa hàng có tiệc. Anh rất nhiệt tình mời tôi chung vui với gia đình. Nghĩ rằng là chỗ làm ăn và ở đây cũng cách nhà không xa (chừng 20km) vậy là tôi nhập tiệc. Vừa ăn uống chúng tôi vừa bàn luận về việc làm ăn. Vậy là càng nói càng uống, càng uống càng nói. Tôi say khi nào không biết. Tôi chia tay gia đình chủ cửa hàng rồi về. Nhưng rồi tôi ngủ ven đường lúc nào không biết. Khi gia đình tìm thấy tôi và gọi tôi dậy thì đã gần 23 giờ. Tôi mới biết, gọi tôi không được, gia đình mới liên hệ với các cửa hàng thì biết tôi có dùng tiệc. Nên cứ đi theo đoạn đường đó tìm tôi. Thấy tôi ngủ gục ven đường. Xe máy của tôi thì vẫn còn đó. Nhưng toàn bộ số tiền gần 100 triệu và các loại giấy tờ tùy thân của tôi đã mất hết. Vậy là đợt hàng đó, coi như không lời mà mất luôn vốn. Tôi cũng mất gần 1 tháng trời để làm lại các loại giấy tờ. Giờ đây, khi tham gia giao thông trên các tuyến đường, tôi vẫn tình cờ bắt gặp hình ảnh đánh võng, chạy sai làn đường, chạy xe quá tốc độ, chuyển hướng giao thông không phát tín hiệu… thậm chí là ngã xe do say rượu. Tôi cảm thấy rùng mình khi nhớ lại hôm mình say rượu đến không biết gì. Hôm đó, lỡ như không phải là mất tiền và giấy tờ mà gây ra tai nạn giao thông thì tôi không chỉ vi phạm Luật giao thông mà còn gây ra thiệt hại cho bản thân, cho người cùng tham gia giao thông. Và trở thành gánh nặng của gia đình, xã hội.
Trước đây, đã nhiều lần tôi bắt gặp hoặc nghe thấy các nội dung tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, tuy nhiên vì chủ quan tôi vẫn bỏ qua. Tôi cũng phớt lờ các quy định về nồng độ cồn… như quy định tại Điều 8, Luật giao thông đường bộ quy định về nhóm các hành vi bị nghiêm cấm đối với người điều khiển phương tiện xe cơ giới, trong đó có hành vi điều khiển xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililit máu hoặc 0,25 miligam/ 1lít khí thở.
Sau sự việc ngày hôm ấy, tôi thấy rằng không thể chủ quan. Không nên điều khiển phương tiện giao thông khi uống rượu, bia. Đó cũng là cách giữ an toàn cho bản thân, hạnh phúc cho gia đình.
Thanh Ngọc

 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09437385
số người truy cậpHôm nay:699
số người truy cậpHôm qua:915
số người truy cậpTuần này:2625
số người truy cậpTháng này:19545
số người truy cậpĐang trực tuyến:50
BACK TO TOP