AN TOÀN GIAO THÔNG
An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi nhà
thứ tư, ngày 20 tháng 04 năm 2016
Đây là thông điệp học sinh tiểu học gởi đến cộng đồng thông qua Chương trình "Tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp quốc gia dành cho học sinh tiểu học, năm học 2015-2016", vừa diễn ra tại TP Cần Thơ. Bên cạnh hội thi gồm các phần thi kiến thức, kỹ năng và vẽ tranh về an toàn giao thông (ATGT) của 100 học sinh tiểu học các vùng, miền trên cả nước, chương trình còn thu hút trên 1.000 giáo viên, phụ huynh và học sinh đến vui chơi, trải nghiệm thực tế các mô hình về ATGT.
Các em nhỏ vui thích khi được cảnh sát giao thông chỉ dẫn tham gia giao thông trên mô hình "Chỉ đường thông minh".
Với mục tiêu không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng, chương trình giao lưu cấp quốc gia lần này được Ban Tổ chức bổ sung thêm nội dung chia sẻ kinh nghiệm về ATGT đến học sinh, các bậc phụ huynh và thầy, cô giáo thông qua buổi giao lưu trực tiếp với cán bộ đến từ Ủy ban ATGT quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông. Qua đó giúp học sinh có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích để tham gia giao thông an toàn. Trong không khí náo nhiệt, sôi động, các thí sinh tự tin tham gia các nội dung giao lưu hấp dẫn. Qua các phần hội thi, giao lưu, các em thể hiện tinh thần đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng, ăn ý. Trong đó nội dung phần thi năng khiếu mang đến những thông điệp ý nghĩa về chủ đề ATGT. Bên cạnh đó, học sinh còn trình bày những tiết mục thơ ca, hò, tiểu phẩm cùng đạo cụ trực quan sinh động, sáng tạo về giáo dục ý thức tham gia giao thông tại cộng đồng.
Chương trình trở thành ngày hội thiếu nhi vui nhộn, đầy màu sắc, giúp các em có thêm kiến thức về ATGT bằng những thực nghiệm qua mô hình. Chị Nguyễn Thị Hiền, ở quận Ninh Kiều, cho biết: "Tôi đưa con trai đang học lớp 4 đến đây để tham gia các trò chơi thực tế về giao thông mang ý nghĩa thiết thực. Qua các mô hình mẫu tại khu trò chơi, các cháu sẽ dễ dàng ghi nhớ quy định về những biển báo, tín hiệu đèn giao thông… và nhắc nhở các bạn cùng tuân thủ Luật Giao thông khi đi trên đường phố".
Theo ông Trần Thanh Tài, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, Chương trình Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông cấp quốc gia dành cho học sinh tiểu học lần này thật sự là sân chơi bổ ích và lý thú. Qua đó giúp thế hệ tương lai có thói quen xây dựng ý thức giao thông an toàn, góp phần tạo nên một văn hóa giao thông an toàn, đẹp ở TP Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung.
Bài, ảnh: THẢO MỘC (BCT)
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09514048
số người truy cậpHôm nay:130
số người truy cậpHôm qua:285
số người truy cậpTuần này:130
số người truy cậpTháng này:5486
số người truy cậpĐang trực tuyến:11
BACK TO TOP