AN TOÀN GIAO THÔNG
Bình Thủy: Những sáng kiến, mô hình hiệu quả
thứ sáu, ngày 16 tháng 12 năm 2016

Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và người dân trên địa bàn quận, năm 2016, Ban Thường vụ Quận đoàn Bình Thủy chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú. Qua đó, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong ĐVTN và người dân trên địa bàn.

Đoàn viên quận Bình Thủy phát tờ rơi tuyên truyền về trật tự ATGT cho học sinh trên địa bàn quận.  

Năm 2016, Quận đoàn Bình Thủy chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền trật tự ATGT, trật tự đô thị cho thanh thiếu niên; tổ chức các buổi tọa đàm, các cuộc thi hái hoa dân chủ, với chủ đề "ATGT" tại phường Bùi Hữu Nghĩa và các trường THPT trong quận. Hưởng ứng năm ATGT 2016, Ban Thường vụ Quận đoàn còn tổ chức ngày hội "Tuổi trẻ Bình Thủy với văn hóa giao thông", với chủ đề "Nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông đặc biệt là ĐVTN". Đặc biệt là những sáng kiến, mô hình đem lại hiệu quả gồm: Đội thanh niên tình nguyện; các cấp bộ Đoàn tổ chức đăng ký cam kết thi đua "ĐVTN không vi phạm pháp luật và ATGT"; xây dựng "Hộp thư tố giác người vi phạm ATGT"… Cùng với các phường trong quận và Ban Giám hiệu các trường tiếp tục thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn" trên các tuyến đường: Cách Mạng Tháng Tám, Lê Hồng Phong, Nguyễn Truyền Thanh,… Qua đó đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục ý thức học sinh khi tham gia giao thông đường bộ và đường thủy nội địa, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra tại địa phương.

Để đảm bảo tốt việc phối hợp tuyên truyền trật tự ATGT, làm chuyển biến nhận thức của ĐVTN và người dân, Ban Thường vụ Quận đoàn Bình Thủy đề ra giải pháp đảm bảo trật tự ATGT năm 2017 như sau: Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động ĐVTN và nhân dân chấp hành nghiêm quy định pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, đường thủy nội địa cho đội ngũ cán bộ đoàn; tổ chức các đội tuyên truyền thanh niên đến các khu đông dân cư, địa bàn trọng điểm, phức tạp về giao thông.

Anh Trương Minh Đức, Bí thư Quận đoàn Bình Thủy, cho biết: "Thời gian tới, Ban Thường vụ Quận đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tập trung tuyên truyền hậu quả các vụ tai nạn giao thông; các quy định mới về xử phạt vi phạm Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa; chấp hành đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; mặc áo phao hoặc sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh cầm tay khi ngồi trên phương tiện thủy (đi tàu, đò). Đồng thời, tuyên truyền Luật Giao thông và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho đoàn viên và học sinh qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, họp lệ các chi đoàn và sinh hoạt đội…".

Bài, ảnh: Xuân Đào

Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09534231
số người truy cậpHôm nay:141
số người truy cậpHôm qua:179
số người truy cậpTuần này:1680
số người truy cậpTháng này:141
số người truy cậpĐang trực tuyến:8
BACK TO TOP