AN TOÀN GIAO THÔNG
Cố vượt đèn đỏ
thứ bảy, ngày 15 tháng 04 năm 2017
Chỉ nhanh thêm vài giây mà gây ra tai nạn cho mình đáng không?
(Ảnh: minh họa   Nguồn: Internet)
 
Có lẽ đó là chuyện rất bình thường đối với sinh viên chúng tôi. Nhưng sau sự cố của một lần vượt đèn đỏ tôi đã thay đổi suy nghĩ. Hôm nay tôi muốn chia sẻ câu chuyện này đến mọi người như một bài học về việc tuân thủ luật giao thông.
Chuyện xảy ra vào chiều thứ 7, kết thúc buổi học tôi vội vã lấy xe ra về cho kịp giờ hẹn với mấy đứa bạn ở sân bóng. Từ xa, nhìn thấy trên cột đèn giao thông còn 4 giây đèn xanh. Tôi tăng ga, cố phóng thật nhanh để không bị “vướng” đèn đỏ. Nhưng dòng xe còn lại ở đoạn đường giao nhau đã bắt đầu chạy. Do cố lách nhanh để tránh xe đang chạy tới, nên tôi bị chao đảo và văng ra khỏi xe. Toàn thân bị sây sát, tay phải bị gãy. Vậy là suốt mấy tháng trời tôi phải nhờ bạn bè chép bài hộ. Sinh hoạt cá nhân cũng trở nên khó khăn hơn. Ba mẹ thì phải bỏ việc ở quê, gom góp tiền lên chăm sóc, động viên tôi hơn nữa tháng trời. Nỗi lo làm cho ba mẹ gầy đi trông thấy. Tôi cũng không hình dung được, nếu như chiều hôm đó, tôi không tránh được xe đang chạy tới thì hậu quả như thế nào? Đó không chỉ là sự lo lắng, nỗi buồn của riêng gia đình tôi…
Giờ đây, tôi đã hoàn toàn khỏe lại. Khi chạy xe trên đường tôi cũng hay gặp đèn đỏ. Lúc đó, tôi lại nghĩ rằng: Chỉ nhanh thêm vài giây mà gây ra tai nạn cho mình đáng không?
Lê Nhã_BN
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09534227
số người truy cậpHôm nay:137
số người truy cậpHôm qua:179
số người truy cậpTuần này:1676
số người truy cậpTháng này:137
số người truy cậpĐang trực tuyến:15
BACK TO TOP