AN TOÀN GIAO THÔNG
Giá như!
thứ tư, ngày 29 tháng 03 năm 2017
Giá như hôm đó tôi nghe lời mẹ!
Giá như tôi đừng uống rượu!
Và … giá như mọi chuyện như trước đây!
Đó là buổi chiều sau khi tôi nhận bằng tốt nghiệp đại học. Tôi gọi về quê báo tin cho mẹ biết. Mẹ vui nhưng cũng nhắc tôi rằng: “Có liên hoan với bạn bè thì cũng cẩn thận, mai về sớm nha con!”. Tôi cũng đã hứa với mẹ là như vậy. 
 
Ảnh minh họa         Nguồn: Internet 
Nhưng rồi, khi buổi liên hoan bắt đầu tôi lại quên mất lời hứa. Hết chập 1 cùng lớp, tôi lại tiếp chập 2 với nhóm bạn thân. Với ý nghĩ chắc là lâu lắm chúng tôi mới hội ngộ nên đứa nào cũng tới bến. Khi kết thúc, tôi không biết là mấy giờ, nhưng tôi thấy mình vẫn còn ổn và có thể tự chạy xe về được. Nhưng không phải vậy. Khi tỉnh lại, tôi cố gọi cuối cùng mẹ cũng đã nghe thấy và xoay người lại. Sao mẹ lại tiều tụy đến vậy? Đã xảy ra chuyện gì với tôi?... Tôi cố cử động, chân tôi sao lại có cảm giác lạ như vậy? Tôi gào thét, mẹ cố gắng ôm chặt lấy tôi. Thì ra, sau khi chia tay buổi tiệc, trên đường chạy về nhà trọ tôi không kiểm soát được tay lái và tự đâm vào cột đèn. Tôi phải chật vật lắm mới có thể chấp nhận sự thật đó – chân phải của tôi không còn. Ý định tự tử đã có trong tôi. Nhưng rồi, nhìn mẹ ngày càng tiều tụy, chỉ 1 tháng sau vụ tai nạn mà nhìn mẹ hốc hác đi nhiều. Mẹ hiểu nên lúc nào cũng bên cạnh động viên tôi. Nhờ mẹ tôi vượt qua được những ngày đau khổ tột cùng đó. Giắc mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch có thể đi khắp nơi của tôi đành khép lại. Rồi tôi bắt đầu học lại nghề đan lát để kiếm sống. 
Đã 3 năm trôi qua, nỗi buồn của tôi đã nguôi ngoai. Nhưng tôi vẫn thèm cái cảm giác đứng trên đôi chân của mình, thèm lắm cảm giác của những trận bóng đá cùng bạn bè… Nhiều lúc tôi ước ao thời gian có thể quay trở lại. Chỉ cần trở lại chiều hôm đó thôi. Để tôi có thể làm khác đi 1 tý. Rồi vụ tai nạn không xảy ra. Tôi có thể tìm việc làm và tiếp tục là niềm kêu hảnh của mẹ. Nhưng làm sao có thể được.
Giá như tôi đừng lái xe khi đã uống rượu!
Nguyễn Thanh(BN)
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09534230
số người truy cậpHôm nay:140
số người truy cậpHôm qua:179
số người truy cậpTuần này:1679
số người truy cậpTháng này:140
số người truy cậpĐang trực tuyến:8
BACK TO TOP