AN TOÀN GIAO THÔNG
Nhanh vài giây hay chậm cả đời?
thứ tư, ngày 05 tháng 07 năm 2017
Còn 02 giây là hết đèn đỏ, tôi nghe phía sau có tiếng kèn xe inh ỏi, cả tiếng hối thúc “chạy đi”. Đó cũng không phải là lần đầu tôi rơi vào tình huống như vậy. Đây cũng là chuyện dễ gặp khi tham gia giao thông vào những giờ tan tầm, trời sắp mưa… Mọi người đều muốn di chuyển thật nhanh! Nhưng không biết có ai chợt nghĩ rằng: nhỡ như tai nạn xảy ra thì sẽ ra sao?
Ảnh minh họa           Nguồn: Internet
Năm năm trước đây, vào buổi chiều của một ngày mưa cũng là lúc gia đình dì tôi nhận được hung tinh: em trai - con của dì tôi bị tai nạn giao thông đang rất nguy kịch. Nghe đồng nghiệp của em kể lại: chiều hôm đó, sau khi hết giờ làm, thấy trời đang chuyển mưa nên em vội vã để kịp về quê. Nhưng không ngờ sự bất cẩn đã cướp mất đôi chân của em. Hơn một tháng nằm viện, và sau đó, phải tái khám nhiều lần… Thiệt hại về phần em đã thấy rõ, tinh thần cũng sa sút hẳn đi. Gia đình tuy buồn vô cùng nhưng cũng cố gắng lo tiền chữa bệnh, chăm sóc, động viên em. Thời gian trôi qua, nhưng dấu tích của vết thương, sự ám ảnh đối với em và gia đình vẫn còn đó. Giấc mơ trở thành một hướng dẫn viên giỏi của em vừa được thực hiện thì đã mãi khép lại. Không ít lần em thốt ra: giá như chiều hôm đó đừng vội vã, giá như cẩn thận hơn tý nữa… thì có lẽ mọi chuyện đã không xảy ra.
Tới bây giờ, tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác có người thân bị tai nạn giao thông: bất ngờ, hoang mang, sợ hãi… Lúc đó, điều tôi và gia đình sợ nhất là em sẽ ra đi mãi mãi. Trước cửa phòng mổ, phòng hồi sức… là những ngày quá dài mà cả gia đình thấp thỏm chờ thông tin từ bác sĩ. Câu chuyện của em đã là bài học quá đắt cho chúng tôi. Và tôi nghĩ rằng bạn cũng cần ngẫm thật kỹ: nhanh vài giây hay chậm cả đời?
Nhã Uyên
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
Connection failed: SQLSTATE[08004] [1040] Too many connections