AN TOÀN GIAO THÔNG
Sôi nổi nhiều hoạt động Ngày hội “Toàn dân với văn hóa giao thông” thành phố Cần Thơ lần thứ I năm 2016
chủ nhật, ngày 24 tháng 04 năm 2016
Ngày 24-4-2016, tại Công viên Lưu Hữu Phước; Ban An toàn giao thông phối hợp cùng Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng  Cần Thơ tổ chức Ngày hội “Toàn dân với văn hóa giao thông” lần thứ I năm 2016.
Tham dự khai mạc ngày hội có đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; đồng chí Đào Anh Dũng, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, thành viên Ban ATGT thành phố và các quận, huyện cùng đông đảo đoàn viên thanh viên trên địa bàn thành phố tham dự.

Đ/c Đào Anh Dũng, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao tặng nón bảo hiểm cho thanh niên.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng: việc tổ chức Ngày hội “Toàn dân với văn hóa giao thông” có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm kêu gọi toàn dân xây dựng tư duy mới, thực hiện phong cách mới, đó là “Văn hóa giao thông” để cùng hướng tới mục tiêu “Giao thông-An toàn-Thân thiện”, phòng ngừa tai nạn và giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do TNGT gây ra.
Đ/c Trần Thị Vĩnh Nghi, UVBTV TW Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia ngày hội
Dịp này, Ban ATGT TP Cần Thơ đã trao tặng 180 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các Đội Tuyên truyền tiêu biểu trực thuộc Thành đoàn Cần Thơ; Báo Giao thông cũng trao tặng 10 phần quà cho các gia đình có người thân bị TNGT (2 triệu đồng/phần); ra mắt Ban Biên tập website Ban ATGT TP Cần Thơ. Sau lễ khai mạc ngày hội đã diễn ra rất nhiều hoạt động, như: Hội thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền Văn hóa giao thông; triễn làm, trưng bày các hình ảnh tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tổ chức, hướng dẫn thực hành kỹ năng lái xe an toàn; Hội thi “Múa Dân vũ và Erobic học sinh, sinh viên.
Trước đó, tối 23/4 tại Trường Cao đẳng Cần Thơ diễn ra Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền “Thanh niên với Văn hóa giao thông”; lãnh đạo Thành Đoàn và Trường Cao đẳng Cần Thơ bàn giao 10.000 bản đăng ký cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông của học sinh sinh viên cho Ban An toàn giao thông thành phố Cần Thơ.

Khen thưởng cho các đơn vị đạt giải của các nội dung ngày hội
Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 83 giải thưởng (nhất, nhì, ba, khuyến khích) cho các đơn vị tham gia các nội dung của ngày hội; đơn vị Quận Đoàn Ninh Kiều đạt giải nhất toàn đoàn, Đoàn Trường Cao đẳng Cần Thơ đạt giải nhì, Đoàn Khối CQDC Đảng, Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ và Đoàn Trường Cao đẳng Y tế đạt giải ba.

Phần thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền Văn hóa giao thông.
Phần thi múa dân vũ và nhảy arobic

Tin, ảnh: Thanh Tùng