Bạn đọc và Tuổi trẻ Tây Đô
Chuyện vui tình nguyện
thứ hai, ngày 04 tháng 09 năm 2017
Nấu cơm bằng củi!
Sau khi đến với mặt trận tình nguyện, chúng tôi phân công ngay, ai vào việc ấy. Nhóm thì làm đường, nhóm tuyên truyền, nhóm nấu cơm… Đến giờ cơm trưa, chúng tôi tụ họp lại. Thật bất ngờ, nồi cơm nhão mà lại có mùi khen khét. Hỏi chiến sĩ phụ trách nấu cơm thì bạn trả lời:
- Mình nấu cũng như nấu cơm điện mà?
Ảnh minh họa       Nguồn: Sưu tầm
Thì ra từ trước tới giờ bạn ấy nấu ăn rất ngon nhưng toàn nấu bằng bếp gas và nồi điện. Đây là lần đầu bạn nấu bằng nồi củi. Sau khi hỏi bác chủ nhà cách nhóm lửa thì bạn tự tin áp dụng công thức nấu cơm điện vào cơm củi. Nước nhiều và lửa cứ đều đều nên nồi cơm vừa nhão và khét. Chúng tôi thì một bữa cười vỡ bụng. Vậy mà nồi cơm ấy và những bài học quý giá từ chiến dịch hè tình nguyện mãi là kỹ niệm đẹp trong chúng tôi!
Bút Ngọc
Cơn mưa giữa đêm!
Nhóm chúng tôi gần 60 bạn. Ban ngày chia nhau ra để thực hiện nhiệm vụ. Đêm về lại tập trung tại một trường mẫu giáo. Các bạn nam ngoài nhiệm vụ được giao ban ngày thì ban đêm cũng luân phiên nhau giữ xe cho tất cả các chiến sĩ. Tối đó, nhóm chúng tôi có 15 thằng. Theo lịch chúng tôi mắc mùng gần chỗ để xe. Đến giữa đêm trời đổ mưa, gió lớn nên tạt nước vào chỗ chúng tôi đang ngủ. Chúng tôi xít lại gần nhau. Vì không thể ngũ nữa nên tâm tình về chuyện của mỗi đứa. Lạ thật! Khác lớp, khác quê, chưa từng quen biết vậy mà sao gần gũi với nhau đến vậy.
Tờ Ân
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09437389
số người truy cậpHôm nay:703
số người truy cậpHôm qua:915
số người truy cậpTuần này:2629
số người truy cậpTháng này:19549
số người truy cậpĐang trực tuyến:48
BACK TO TOP