Bạn đọc và Tuổi trẻ Tây Đô
Hè 2017: Hành trình yêu thương
thứ sáu, ngày 01 tháng 09 năm 2017
Khi những cánh Phượng chớm nở, cũng là lúc tôi rong ruổi trên chiếc xe của mình đến với những mặt trận tình nguyện. Tôi muốn nghi lại những khoảnh khắc đẹp của các chiến sĩ áo xanh. Ba tháng nhanh chóng trôi qua và để lại trong tôi nhiều ký ức đẹp, kỷ niệm khó phai đối với Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè thành phố Cần Thơ năm 2017. Giờ đây đối với tôi hè không chỉ là mùa hoa Phượng đỏ, mùa của những tiếng ve mà đó còn là hành trình yêu thương của tuổi trẻ. 
Tuổi trẻ quận Ninh Kiều tích cực tham gia hoạt động vệ sinh môi trường     ảnh: QĐNK
Ngày 30/5/2017, tại Công viên Lưu Hữu Phước thành phố Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 làm lễ xuất quân. Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tham dự. Tiếp sau đó, 57.000 lượt đoàn viên thanh niên đến với các mặt trận tình nguyện trong và ngoài thành phố. Các chiến sĩ tình nguyện không chỉ tích cực đối với hoạt động tại chỗ mà còn hăng say trọng hoạt động của các đội hình chuyên. Kết quả, 100% các chỉ tiêu cơ bản do Ban Chỉ đạo đều đạt hoặc vượt so với chỉ tiêu đề ra. Nhiều công trình thiết thực dành cho cộng đồng góp phần xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới… được thực hiện.
Từ khát khao cống hiến của các chiến sĩ tình nguyện mà niềm vui được lan tỏa trong những con đường, cây cầu, ngôi nhà, mái trường, con đường… mới. Cũng từ đó mà các chiến sĩ trưởng thành hơn. Không khỏi xúc động khi thấy hình ảnh chiến sĩ nào cũng lã chã mồ hôi nhưng môi vẫn tươi cười. Rồi cùng nhau làm việc dưới cái nắng gắt hay những cơn mưa rào. Có lúc, cũng có chiến sĩ bị cảm, bị sốt. Bát cháo nóng, ly nước gừng, bữa cơm tình nguyện lại làm tình bạn gắn kết hơn. 
Hè 2017, đã thực sự trở thành hành trình yêu thương. Đó không chỉ sự gắn kết của tình bạn mà còn là tình cảm đẹp giữa các chiến sĩ với người dân. Và yêu thương bởi những công trình, phần việc thiết thực mà các trái tim nhiệt huyết đã làm được!
Nhã Uyên
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
09054501
số người truy cậpHôm nay:361
số người truy cậpHôm qua:515
số người truy cậpTuần này:876
số người truy cậpTháng này:9384
số người truy cậpĐang trực tuyến:22
BACK TO TOP