Bạn đọc và Tuổi trẻ Tây Đô
Nhật ký: Hành trình những trái tim không mỏi
thứ ba, ngày 30 tháng 08 năm 2016
Thoảng đâu đây dưới cái nắng vàng  rực màu hoa phượng đỏ là những tiếng ve vu vương trong cành lá, cùng những cơn mưa chợt đến rồi vội chợt đi như báo hiệu một mùa hè đang đến. 
Với sinh viên y dược, sau một năm miệt mài đèn sách, ăn “ bệnh viện”, ngủ cũng “bệnh viện” thì hè về, có những bạn tình nguyện ở lại trực hè tại các bệnh viện, có những bạn về quê đoàn tụ và giúp đỡ gia đình và có những bạn thay màu blouse trắng, khoát lên mình chiếc áo xanh thanh niên, chiếc áo của tuổi trẻ, của niềm tin và hy vọng, cùng nhau in dấu chân mình khắp nẻo quê hương, đem sức trẻ góp một phần xây dựng non sông. Và không chỉ riêng sinh viên, mùa hè cũng là lúc các thầy cô là giảng viên đang công tác tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ – Những trái tim không mỏi ấy vẫn tiếp tục màu blouse trắng, bỏ sau lưng những kỳ nghỉ hè để cùng sinh viên khám chữa bệnh miễn phí cho bà con. 
Sinnh viên Trường Đại học y dược Cần Thơ đang đo huyết áp cho bệnh nhân trước khi khám.Ảnh: Văn Đối
Vào những ngày cuối tháng 7, đoàn Bác sĩ, Dược sĩ là những giảng viên, các anh chị sinh viên nội trú, các anh chị bác sĩ là cựu sinh viên của trường Đại học Y Dược Cần Thơ đang công tác tại các bệnh viện địa phương cùng nhau tụ hợp lại trên chuyến xe nhân ái và đậm chất nghĩa tình, về khám-cấp phát thuốc miễn phí và trao những phần quà nho nhỏ cho hơn 300 người dân là những cụ già neo đơn hoặc những bà con có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Mỹ Tịnh An và xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Đây cũng là nơi các bạn sinh viên của trường trong ban liên lạc Tiền Giang đang đóng quân mùa hè tình nguyện. 
 
Cán bộ trẻ, sinh viên năm cuối trường Đại học y dược Cần Thơ phát thuốc và hướng dẫn sử dụng cho bệnh nhân. Ảnh: Văn Đối
Trong khi mọi người còn đang say giấc, 3h sáng, chuyến xe ấy đã chuẩn bị khởi hành. Một giấc ngủ ngon bị trái tim đánh thức, với cái se lạnh của sương đêm, thế nhưng ai cũng háo hức bê bê, vác vác những thùng thuốc vừa vận động được lên xe. Và có cả những anh chị đã tự bỏ tiền ra để quyên góp mua thêm thuốc cho chương trình. 
Mặc dù số lượng bệnh nhân đến đông hơn dự kiến, nhưng với sự phối hợp nhịp nhàng của các bạn sinh viên hướng dẫn, sự khám bệnh tận tình của bác sĩ cũng như những lời hướng dẫn, những mẫu giấy nho nhỏ được bấm kèm theo những loại thuốc đặc biệt như “ Uống trước ăn 30 phút”, “Uống sau ăn 2h”…. của các anh chị trong đội phát thuốc đã xua tan đi hết cái nắng oi bức của ngày hè và sự mệt nhọc của bà con. 
Một ngày khép lại, với những ngụm nước uống vội, những gói thuốc trợ dạ dày và những giọt mồ hôi đã rơi, nhưng trên những gương mặt ấy vẫn rạng ngời  niềm hạnh phúc và nụ cười vẫn luôn nở trên môi của họ. 
Trong tháng 8 tới, cuộc hành trình mới sẽ tiếp tục tại Trà Vinh. Thế mới thấy, thẳm sâu trong những trái tim không mỏi ấy là một “Suối nguồn yêu thương vô tận”.
Thuý Uyên
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09360999
số người truy cậpHôm nay:278
số người truy cậpHôm qua:979
số người truy cậpTuần này:6461
số người truy cậpTháng này:7292
số người truy cậpĐang trực tuyến:34
BACK TO TOP