CÁC PHONG TRÀO HỌC SINH - SINH VIÊN » Khi tôi 18
Giao lưu giáo dục ý thức công dân: “Khi tôi 18”
thứ sáu, ngày 26 tháng 05 năm 2017
Chiều ngày 23/5/2017, Phòng Pháp chế và Cải cách hành chính, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Việt Dũng tổ chức chương trình giao lưu giáo dục ý thức công dân với chủ đề “Khi tôi 18”. Đến dự có các đồng chí Lê Thị Sương Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Thượng tá Đinh Văn Nơi, Phó Giám đốc Công an thành phố; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Ban Giám hiệu và học sinh Trường THPT Nguyễn Việt Dũng.
 
Đồng chí Lê Thị Sương Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao quà khen thưởng các em học sinh giỏi, khối 12 Trường THPT Nguyễn Việt Dũng.
 
Tại chương trình giao lưu các em học sinh khối 12 và thầy, cô đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình dạy và học để đạt được kết quả tốt nhất. Đồng thời, cũng nói lên những suy nghĩ nhận thức của mình về cách sống, cách ứng xử, tâm tư, tình cảm của tuổi 18, nêu gương người tốt, việc tốt, rèn luyện để định hướng cho các em ý thức về trách nhiệm và nghĩa vụ khi bước vào tuổi 18.
 
Ngoài ra, các em còn được nghe tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để các em hiểu và nắm vững các quy định của pháp luật; các loại tội phạm phổ biến hiện nay mà các em ở tuổi 18 dễ bị sa ngã như: ma túy và các tệ nạn xã hội khác… Các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường bộ và hướng dẫn các em những biên pháp nhận biết để phòng tránh các tệ nạn xã hội nhất là ma túy; từ đó đưa ra những định hướng, giúp cho các em có nhận thức đúng, không vi phạm pháp luật, tích cực tham gia phong trào tố giác các hành vi vi phạm pháp luật. Giúp các em có nền tảng vững chắc, là hành trang bổ ích để các em bước vào đời, trở thành công dân có ích cho xã hội.
 
Qua chương trình giao lưu nhằm giáo dục ý thức chấp hành pháp luật của các em học sinh khi đến tuổi 18, có ý chí vươn lên trong lập thân, lập nghiệp, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Hoạt động này, cũng nhằm kết hợp với việc triển khai Chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới và Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.
 
Tin, ảnh: Văn Thành
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010377289
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP