Chuyên đề » Biển - Hải đảo Việt Nam
Thốt Nốt: Khánh thành mô hình Cột mốc Đảo Phan Vinh
thứ năm, ngày 07 tháng 04 năm 2016
Ngày 05/4/2016, BTV Quận Đoàn Thốt Nốt phối hợp cùng Đoàn phường Thuận An và Trường Tiểu học Thuận An 1 tổ chức lễ khánh thành công trình mô hình Cột mốc Đảo Phan Vinh thuộc Quần đảo Trường Sa.
Đại biểu cắt băng khánh thành mô hình cột mốc. Ảnh: Tấn Tâm
Đến dự lễ khánh thành có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành Đoàn; Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Quận ủy, các đồng chí trong BTV Quận Đoàn, Đảng ủy phường và Ban giám hiệu trường TH Thuận An 1.
Mô hình Cột mốc đảo Phan Vinh cao 3,2m, được xây dựng cố định đặt tại sân trường, với tổng kinh phí thực hiện gần 38 triệu đồng, được vận động từ cán bộ đoàn trên địa bàn quận, Đảng ủy phường và Ban giám hiệu trường TH Thuận An 1.
Tại buổi lễ các em học sinh được các thầy cô, anh chị cung cấp nhiều thông tin hiểu biết về Đảo Phan Vinh nói chung và chủ quyền đối với 02 Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam nói riêng, về hình ảnh đẹp của những chiến sĩ hải quân. Đây cũng là góc học tập ý nghĩa đối với các em trong những giờ ra chơi, sinh hoạt tập thể…
Các em học sinh phấn khởi với mô hình cột mốc đảo Phan Vinh. Ảnh: Tấn Tâm
Đây là mô hình trực quan thứ 2 trên địa bàn phường Thuận An và là mô hình thứ 17 trên địa bàn quận qua đó góp phần đẩy mạnh hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chủ quyền biển đảo Tổ quốc cho học sinh.
*Trước đó cùng ngày BTV Quận Đoàn và các đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức vận động ủng hộ chương trình “Trường Sa xanh” tại cuộc họp sơ kết công tác đoàn và phong trào TTN quý I, qua đó đã vận động được 3.520.000đ và tiếp tục phát động trong thời gian tới.
     
Tin: Lê Quyết. Ảnh: Tấn Tâm     
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
08978917
số người truy cậpHôm nay:364
số người truy cậpHôm qua:474
số người truy cậpTuần này:2297
số người truy cậpTháng này:9209
số người truy cậpĐang trực tuyến:23
BACK TO TOP