Chuyên đề » Biển - Hải đảo Việt Nam
Xuất quân Hành trình “Tuổi trẻ Cụm Sông Hậu vì biển đảo quê hương” năm 2016
thứ sáu, ngày 03 tháng 06 năm 2016
Trưa 03-6-2016, tại bến tàu khách TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Hành trình “Tuổi trẻ Cụm Sông Hậu vì biển đảo quê hương” năm 2016 đã xuất phát đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân xã Đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Tham dự lễ xuất quân có đồng chí Trần Thị Vĩnh Nghi, UVBTV TW Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cùng lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo các tỉnh, thành Đoàn và hơn 150 đại biểu là cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên Cụm Sông Hậu (Kiên Giang, Cà Mau, Hậu Giang, An Giang, Cần Thơ).
Các đại biểu tại lễ xuất quân Hành trình.
Đồng chí Trần Thị Vĩnh Nghi, UVBTV TW Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức Hành trình nhấn mạnh “Hành trình sẽ mang những tình cảm tốt đẹp đến với các đảo và mang về cho các đại biểu những cảm nhận thiêng liêng về biển đảo của Tổ quốc, để lại những dấu ấn và kỷ niệm đẹp, đặc biệt là vun đắp cho các đại biểu tình yêu biển, đảo quê hương và khẳng định tinh thần dân tộc, chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.
  
Đồng chí Trần Ngọc Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang đã tặng hoa và tiễn đoàn hành trình.
Hành trình diễn ra từ 03 đến 05/6/2016 tại Đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, với nhiều hoạt động tuyên truyền về lịch sử hình thành Đảo Thổ Chu, về biển đảo và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; các hoạt động thăm hỏi, an sinh xã hội, chăm sóc thiếu nhi, văn hóa văn nghệ, đặc biệt là khởi công xây dựng công trình thanh niên Thắp sáng đảo xa…
Dịp này, đồng chí Trần Ngọc Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang đã tặng hoa và tiễn đoàn hành trình.
Tin, ảnh: Thanh Tùng, Tấn Tâm
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
09070853
số người truy cậpHôm nay:224
số người truy cậpHôm qua:563
số người truy cậpTuần này:1962
số người truy cậpTháng này:11678
số người truy cậpĐang trực tuyến:39
BACK TO TOP