3 phong trào » Tuổi trẻ sáng tạo
317 thí sinh tham gia hội thi Tin học trẻ thành phố Cần Thơ lần thứ 19 năm 2017
thứ bảy, ngày 06 tháng 05 năm 2017
Ngày 07-5-2017, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học thành phố và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thi Tin học trẻ TP Cần Thơ lần thứ 19 năm 2017. 
Đồng chí Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao Bằng khen cho các em đạt giải hội thi.
Có 317 thí sinh đến từ các trường tiểu học, THCS và THPT trong thành phố Cần Thơ đã trải qua các nội dung thi, gồm: thi kiến thức và kỹ năng tin học, thi Phần mềm sáng tạo. Theo đánh giá của Ban tổ chức, năm nay số lượng thí sinh dự thi ở bậc Tiểu học tăng hơn năm trước; chất lượng bài thi phần mềm sáng tạo có chất lượng tốt hơn, gắn với việc giải quyết những vấn đề cụ thể của cuộc sống và học tập; bên cạnh đó các đơn vị đã duy trì tổ chức Hội thi cấp quận huyện để tuyển chọn đội tuyển, tổ chức bồi dưỡng học sinh tham gia cấp thành phố…
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 47 giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc ở tất cả các khối thi. Ở phần thi kiến thức kỹ năng tin học, em Pham Gia Thịnh (Trường Tiểu học Hưng Phú 1, quận Cái Răng) đạt giải nhất khối Tiểu học, em Trần Quang Thắng (Trường THCS Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ) đạt giải nhất khối THCS, em Lê Như Ngọc (Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, quận Bình Thủy) đạt giải nhất khối THPT. Ở phần thi phần mềm sáng tạo không có giải nhất và phầm mềm “Chương trình quản lý bệnh tan máu bẩm sinh bằng VITHANET ” của nhóm học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đạt giải nhì; phần mềm “Học vật lý lớp 6” của em Trần Vỹ Hào, học sinh trường THCS Đông Thuận đạt giải nhì. Ngoài ra, Trung tâm công nghệ phần mềm trường Đại học Cần Thơ còn xét tặng các xuất học bổng cho giải nhất, nhì, ba đối với các thí sinh khối THPT thuộc phần thi kiến thức kỹ năng và phần mềm sáng tạo.
Đồng chí Huỳnh Hoàng Mến, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao Bằng khen cho các em đạt giải hội thi.
Đồng chí Đào Chí Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn trao Bằng khen cho các em đạt giải hội thi.
Đồng chí Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ trao Bằng khen cho các em đạt giải hội thi.
Đồng chí Trần Hải Long, Phó Bí thư Thành Đoàn và TS.Trương Xuân Việt, Phó Giám đốc Trung tâm công nghệ phần mền trường ĐHCT trao bằng khen cho các em học sinh
Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng về tin học trong thanh thiếu niên thành phố, đồng thời tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển của thành phố tham dự hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 23 năm 2017.
Tin, ảnh: Thanh Tùng
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010106138
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP