3 phong trào » Xung kích bảo vệ Tổ quốc
“Tuổi trẻ Chi đoàn Thành đoàn Cần Thơ – Sắt son niềm tin với Đảng” và trao danh sách đoàn viên ưu tú năm 2019 cho cấp ủy Đảng
thứ hai, ngày 03 tháng 02 năm 2020
Chiều ngày 03 tháng 02 năm 2020, tại Hội trường Thành đoàn, Chi đoàn Thành đoàn Cần Thơ tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tuổi trẻ Chi đoàn Thành đoàn Cần Thơ – Sắt son niềm tin với Đảng” và trao danh sách đoàn viên ưu tú năm 2019 cho cấp ủy Đảng.
Đến dự có đồng chí Đào Chí Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Bí thư Chi bộ Thành đoàn Cần Thơ, đồng chí Phan Anh Trang – Phó Bí thư Đoàn khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố Cần Thơ và hơn 20 đoàn viên Chi đoàn tham dự sinh hoạt.
Đ/c Đào Chí Nghĩa, Bí thư Chi bộ cơ quan Thành đoàn phát biểu trong buổi sinh hoạt
Tại buổi sinh hoạt, đoàn viên Chi đoàn được lắng nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo – nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương trao đổi về chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 “Đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạng”, thông qua buổi nói chuyện trực tuyến, Ban Chấp hành Chi đoàn mong muốn truyền tải đến các bạn đoàn viên của Chi đoàn nắm rõ hơn nội dung, ý nghĩa về chủ đề năm 2020, có cơ hội được Giáo sư Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo kể về cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những nội dung, ý nghĩa và kết nối liên hệ thực tiến về sự đoàn kết trong đảng, trong dân và đoàn kết quốc tế.
Đ/c  Lâm Văn Tân, Bí thư chi đoàn Thành đoàn Cần Thơ định hướng cho đoàn viên thảo luận.
Sau khi nghe chuyên đề, các đoàn viên Chi đoàn đã thảo luận sôi nổi để trình bày những cảm nhận, ý kiến của mình. Đồng chí Nguyễn Bé Như: cho rằng đây là buổi sinh hoạt Chi đoàn rất đặc biệt và muốn thực hiện tốt chủ đề “sắt son – đoàn kết” trước hết các bạn đoàn viên cần: biết – hiểu – làm theo và xác định nhiệm vụ cụ thể của bản thân từng đồng chí; Đồng chí Trần Ngọc Trâm Anh cho rằng: ủng hộ Ban Chấp hành Chi đoàn có những buổi sinh hoạt như thế này, cách nói của GS.TS Hoàng Chí Bảo rất dễ hiểu và tâm đắc các mẫu chuyện do GS Bảo kể về Bác. Bên cạnh đó, đồng chí Võ Tấn Phát cho rằng: đây là buổi sinh hoạt rất thú vị và vấn đề đoàn kết quốc tế hiện nay trước hết trong thanh niên đó là vấn đề hội nhập về kiến thức và ngoại ngữ,...
Chi đoàn Thành đoàn trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Chi ủy
Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phan Anh Trang- Phó Bí thư Đoàn khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố Cần Thơ đánh giá cao các hoạt động của Chi đoàn Thành đoàn trong thời gian qua, điểm nhấn của Chi đoàn là nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn, thu hút các đoàn viên đến ới sinh hoạt Chi đoàn thông qua sinh hoạt tại địa chỉ đỏ, nhà đoàn viên,...Mong rằng trong thời gian tới, Chi đoàn đề ra sớm các hoạt động trọng tâm, có nhiều CTTN chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Đồng chí Phan Anh Trang, Phó Bí thư Thường trực Đoàn khối cơ quan Dân Chính Đảng TP. Cần Thơ trao Bằng khen Trung ương Đoàn cho tập thể Chi đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.
Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đào Chí Nghĩa – Bí thư Chi bộ đề nghị Chi đoàn cần quan tâm, nghiên cứu các hoạt động tập trung vào chủ đề của nhiệm kỳ “Đoàn viên Chi đoàn Thành đoàn vững chính trị, giỏi chuyên môn, yêu thương đoàn kết”, Chi đoàn cần mạnh dạn đề xuất các nội dung đoàn viên Chi đoàn đang quan tâm, phương thức hoạt động nên cần đa dạng hơn, có thể chia ra thành 03 tổ: Tổ Tuyên truyền, Tổ Phong trào, Tổ Xây dựng Đoàn; Tiếp tục duy trì sinh hoạt Chi đoàn tại các khu di tích, nhà đoàn viên, có các hoạt động hướng về chủ đề năm 2020 “Tuổi trẻ Cần Thơ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” để chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Trong khuôn khổ buổi sinh hoạt, đồng chí Lâm Văn Tân – Bí thư Chi đoàn đã trao danh sách 03 đoàn viên ưu tú cho đồng chí Đào Chí Nghĩa – Bí thư Chi bộ, để cấp ủy quan tam, đạo điều kiện cho 03 đoàn viên ưu tú được học tập, bồi dưỡng và rèn luyện để đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Tin, ảnh: Tân+ CTV.
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09542573
số người truy cậpHôm nay:112
số người truy cậpHôm qua:293
số người truy cậpTuần này:1612
số người truy cậpTháng này:3240
số người truy cậpĐang trực tuyến:14
BACK TO TOP