3 phong trào » Thanh niên tình nguyện
600 cán bộ, sinh viên, tình nguyện viên hỗ trợ Kiên Giang
thứ năm, ngày 16 tháng 09 năm 2021
Sáng ngày 16/9/2021, Thành Đoàn Cần Thơ cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Trường Đại học Y dược Cần Thơ phối hợp tổ chức Lễ ra quân đưa đoàn cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ tình nguyện hỗ trợ tỉnh Kiên Giang phòng, chống dịch Covid-19.
Sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ hạ quyết tâm hỗ trợ Kiên Giang chống dịch.

Tham gia hỗ trợ gồm 600 cán bộ, sinh viên trường Đại học Y dược Cần Thơ, 03 cán bộ Thành đoàn Cần Thơ và 12 Tình nguyện viên hỗ trợ công tác hậu cần. Đội tình nguyện sẽ thực hiện các công việc cụ thể như giám sát khai báo y tế, nhập liệu, truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm cộng đồng, ... tại 05 huyện gồm Hòn Đất, Châu Thành, Giang Thành, Kiên Lương và Hà Tiên thuộc tỉnh Kiên Giang. Dự kiến, Đội hình “tham gia hỗ trợ, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Kiên Giang” sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại đây, dự kiến sẽ thực hiện trong 01 tuần (từ ngày 17/9/2021 đến ngày dự kiến kết thúc là 24/9/2021).
Đây cũng là đợt thứ 5, thành phố Cần Thơ tổ chức đưa quân về hỗ trợ địa phương có dịch. Trước đó, 413 sinh viên ngành y thành phố đã về hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long, tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh.
 Bé Như