3 phong trào » Thanh niên tình nguyện
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy thăm Đội hình “Trí thức trẻ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho thanh niên và người dân” tại Cần Thơ
thứ bảy, ngày 16 tháng 07 năm 2022
Sáng ngày 16/7/2022, đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện tham gia trong Đội hình “Trí thức trẻ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho thanh niên và người dân” tại xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ.
 Bí thư Thường trực Bùi Quang Huy phát biểu
Tiếp đoàn công tác, có đồng chí Lư Thị Ngọc Anh, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ và các đồng chí thành viên trong Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của thành phố Cần Thơ.
Tại chương trình, đại diện Đội hình, đồng chí Huỳnh Phúc Lộc, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ chia sẻ, đội hình với 25 thành viên nồng cốt, bắt đầu triển khai từ tháng 7 đến giữa tháng 8/2022 bằng chuỗi hoạt động tập huấn kiến thức nhận dạng thương hiệu, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp của các hộ nông dân trên các nền tảng kỹ thuật số, sàn giao dịch thương mại điện tử theo định hướng chương trình OCOP; Tập huấn về kỹ thuật bảo quản nông sản sau thu hoạch; Tập huấn xây dựng hầm ủ biogas hộ gia đình và tiến hành thực hiện tại hộ gia đình.
Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đã ghi nhân, biểu dương và động viên các chiến sĩ tình nguyện trong Đội hình “Trí thức trẻ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho thanh niên và người dân” tại xã Tân Thạnh. Đồng thời, mong muốn ĐVTN huyện Thới Lai trong quá trình tham gia các hoạt động tập huấn phải nghiêm túc, có thái độ cầu thị, tiếp thu những kiến thức mới để góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới và tiến tới việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
 Bí thư Thường trực Bùi Quang Huy trao công trình "Thắp sáng đường quê" cho Tuổi trẻ Cần Thơ
 
Dịp này, Trung ương Đoàn hỗ trợ 20 triệu đồng cho Đội hình “Trí thức trẻ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho thanh niên và người dân” thành phố Cần Thơ và trao tặng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” với tổng giá trị 125 triệu đồng.
 
Đoàn công tác đến thăm hỏi gia đình chính sách
Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách ông Nguyễn Văn Giàu (ngụ tại ấp Thới Thuận A, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ) nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022).
Tin bài: Tấn Phát 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09665483
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP