Chuyên mục » Tháng Thanh niên và Chiến dịch hè
Nhiều công trình, phần việc hướng đến cộng đồng
thứ năm, ngày 14 tháng 09 năm 2017
Ngày 12/9/2017, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017. Đồng chí Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố tham dự.
Sau hơn 3 tháng triển khai, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè thành phố Cần Thơ năm 2017 thu hút 57.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Kết quả, đã đạt và vượt 11 chỉ tiêu đề ra. Trong đó, nổi bật là các công trình phần việc vì an sinh xã hội hướng đến cộng đồng, tiêu biểu: thực hiện “Hoạt động Nhà vệ sinh sạch đẹp cho em”, hoạt động “trường đẹp cho em” tại 25 trường tiểu học; Xây dựng 05 căn nhà nhân ái, trị giá hơn 210 triệu đồng; sửa chữa 05 căn nhà, trị giá hơn 122 triệu đồng; xây dựng 15 công trình thanh niên, cầu giao thông, với tổng trị giá gần 1,2 tỷ đồng; thăm và tặng 3.958 phần quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động góp phần xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới do các cấp bộ đoàn tổ chức cũng đã tạo được dấu ấn đẹp trong lòng người dân thành phố.
Đồng chí Lê Văn Tâm – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao Bằng khen cho các cá nhân.Đồng chí Lê Văn Tâm – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao Bằng khen cho các cá nhân.Đồng chí Lê Văn Tâm – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao Bằng khen cho các cá nhân.
Phát biểu tại lễ, đồng chí Lê Văn Tâm – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 cho rằng: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 được thực hiện với nhiều công trình, phần việc thiết thực, tạo được sức lan tỏa trong và ngoài thành phố. Trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn cần tổ chức các hoạt động góp phần định hướng cho đoàn viên thanh niên học tập, rèn luyện. Đặc biệt là định hướng để đoàn viên thanh niên không mắc vào các tệ nạn xã hội.
Dịp này, 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 20 tập thể và 16 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố.
 
Tin, ảnh: Bé Như
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09391077
số người truy cậpHôm nay:785
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:3407
số người truy cậpTháng này:15612
số người truy cậpĐang trực tuyến:28
BACK TO TOP