3 phong trào » Thanh niên tình nguyện
TDU: Toạ đàm ″Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tình nguyện và tập huấn Chiến sĩ Mùa hè xanh″ năm 2022
thứ ba, ngày 28 tháng 06 năm 2022
Thiết thực triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 và chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Tây Đô nhiệm kỳ 2022 - 2024. Tối ngày 27/6/2022, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Tây Đô tổ chức Toạ đàm "Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tình nguyện và tập huấn Chiến sĩ Mùa hè xanh" năm 2022 cho hơn 300 ĐVTN, sinh viên trường.
Quang cảnh Hội trường
Đến dự hoạt động, về phía Thành đoàn Cần Thơ, có đồng chí Lâm Văn Tân, Phó Bí thư Thành đoàn và đại diện các Ban Thanh thiếu nhi – Trường học, Ban Tuyên giáo Thành đoàn Cần Thơ; Về phía đơn vị, có đồng chí Lâm Văn Tiền, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Tây Đô.
Dịp này, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ra mắt 12 Đội hình tình nguyện tại các mặt thuộc các tỉnh trong khu vực ĐBSCL. Dự kiến các hoạt động diễn ra từ tháng 7/2022 đến hết tháng 8/2022.
Ra mắt các đội hình tình nguyện
Đồng chí Lâm Văn Tân, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ phát biểu
Tại buổi toạ đàm, đồng chí Lâm Văn Tân, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ đã chia sẻ: Chiến dịch Mùa hè xanh là môi trường để sinh viên phát huy tinh thần xung kích, rèn luyện bản lĩnh, cống hiến hết mình vì cộng đồng và trưởng thành; là trường học thực tiễn mang lại kiến thức vốn sống, kỹ năng thực hành xã hội cho Đoàn viên, thanh niên, sinh viên, đẩy mạnh kết nối giữa các đội hình thanh niên tình nguyện với các địa phương… Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ mong muốn các chiến sĩ tham gia các mặt trận chuẩn bị đầy đủ hành trang cần thiết, giữ gìn sức khoẻ., cùng với niềm nhiệt huyết tuổi trẻ để hoàn thành nhiệm vụ trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh một cách thành công nhất.

Tin bài: Trường Đại học Tây Đô