Chuyên mục » Tháng Thanh niên và Chiến dịch hè
TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ: Nhiều hoạt động thiết thực trong chiến thanh niên tình nguyện hè năm 2017
chủ nhật, ngày 30 tháng 07 năm 2017
Thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017, 107 Đoàn viên – Thanh niên Trường ĐH Nam Cần Thơ tham gia chiến dịch mùa hè xanh năm 2017 tại phường Thới Hòa, quận Ô Môn và xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Tp. Cần Thơ.
Với khẩu hiệu “Ở dân thương – Làm dân tin – Đi dân nhớ”, các sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Nam Cần Thơ đã thực hiện những công việc trọng điểm, thiết thực nhằm hỗ trợ 02 địa phương đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017 như:làm cỏ, xây bồn hoa, trồng cây xanh chiều dài gần 5km; đổ bê tông làm cầu đường giao thông nông thôn chiều dài gần 400m; phối hợp xây dựng mới 01 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 30.000.000 đồng; tặng 14 phần quà cho gia đình chính sách, người già neo đơn và 20 phần quà cho trẻ em học giỏi vượt khó trị giá 7.200.000 đồng; quét dọn và thắp nhang tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại các Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Cần Thơ, Nghĩa trang Liệt sĩ quận Ô Môn, Nghĩa trang Liệt sĩ phường Long Tuyền và 13 mộ Liệt sĩ xã Mỹ Khánh.
Đồng chí Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn thăm và tặng quà các sinh viên tình nguyện Trường ĐH Nam Cần Thơ
Sau chiến dịch Mùa hè Xanh 2017 tại 02 mặt trận, Đoàn Trường ĐH Nam Cần Thơ đã ký kết nghĩa với Đoàn phường Thới Hòa và Đoàn xã Mỹ Khánh thể hiện tinh thần đoàn kết, hỗ trợ sâu sắc trong các họat động tại 2 đơn vị.
Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Nam Cần Thơ làm đường giao thông nông thôn
Chiến dịch Mùa hè xanh của Trường ĐH Nam Cần Thơ là một hoạt động truyền thống, được tổ chức hàng năm nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tạo môi trường thực tiễn sinh động cho các bạn đoàn viên – sinh viên Trường có cơ hội rèn luyện, thử thách, cống hiến và trưởng thành.
Tin, ảnh: DNC