Chuyên mục » Đại hội Đoàn các cấp
“Cần bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ Đoàn cơ sở”
thứ ba, ngày 03 tháng 10 năm 2017
Đó là một trong nhiều ý kiến tâm huyết được đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ, lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 chia sẻ.
Một số hình ảnh tại các tổ thảo luận   Ảnh: Thanh Tùng, Bé Như
 Một trong những nội dung quan trọng trong khuôn khổ Đại hội là các đại biểu cùng nhau thảo luận tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Cần Thơ trong thời gian tới. Các đại biểu tham gia thảo luận cho rằng cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, đại biểu đến từ Đoàn đại biểu Quận Đoàn Cái Răng cho rằng một trong những giải pháp quan trọng cần thực hiện để nâng cao chất lượng tuyên truyền, giáo dục là cần bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ Đoàn cơ sở. Vì cán bộ Đoàn cơ sở là người trực tiếp gặp gỡ đoàn viên thanh niên. Người cán bộ Đoàn giỏi kỹ năng sẽ thu hút và tập hợp được đoàn viên thanh niên. Ngược lại, cán bộ Đoàn thiếu kỹ năng thì khó triển khai trọn vẹn được các nội dung hoạt động của Đoàn. Bên cạnh đó, đại biểu đến từ Đoàn đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an thành phố cũng có ý kiến cho rằng các cấp bộ Đoàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Đặc biệt là tuyên truyền về pháp luật đến với các vùng sâu, vùng xa. Từ đó, giúp đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về pháp luật. Khi hiểu và có ý thức chấp hành pháp luật thì hiện tượng thanh niên vi phạm pháp luật trong thanh niên sẽ giảm xuống. Ngoài ra, các đại biểu cũng cho rằng, trước sự phát triển như vũ bão của khoa học hiện nay để công tác đoàn và phong trào thanh niên không lạc hậu thì cần ứng dụng khoa học công nghệ. Trong đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua mạng xã hội, tuyên truyền bằng phim… Đồng thời, ứng dụng phần mềm quản lý đoàn viên trong toàn thành phố. Cũng có đại biểu cho rằng: nội dung hoạt động của Đoàn cần luôn đổi mới để đáp ứng nhu cầu, và nguyện vọng của thanh niên.
Thiết nghĩ rằng: các ý kiến được đại biểu chia sẻ đều rất tâm huyết. Nhưng để trở thành những hành động thiết thực thì rất cần sự nỗ lực từ các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố. Và trước hết đó là sự phấn đấu của những người cán bộ Đoàn. 
Bút Ngọc (lược ghi)
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09360999
số người truy cậpHôm nay:278
số người truy cậpHôm qua:979
số người truy cậpTuần này:6461
số người truy cậpTháng này:7292
số người truy cậpĐang trực tuyến:33
BACK TO TOP