ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP
DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH THÀNH PHỐ CẦN THƠ LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2022 - 2027
thứ năm, ngày 13 tháng 10 năm 2022
Kính thưa quý lãnh đạo, quý đại biểu!
Thưa toàn thể Đại hội!
Hòa trong không khí thi đua, phấn khởi cùng tuổi trẻ cả nước hướng về Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ; hôm nay, tuổi trẻ thành phố long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của tuổi trẻ thành phố - nơi những quyết sách quan trọng về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của năm tới được quyết định. Trước hết, thay mặt Ban Tổ chức Đại hội, Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội, tôi nồng nhiệt chào đón và gửi đến các đồng chí lãnh đạo, quý đại biểu khách quý và đặc biệt là 242 đại biểu đoàn viên thanh niên ưu tú của thành phố lời chào mừng tốt đẹp nhất.
Đ/c Lư Thị Ngọc Anh, UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ đọc diễn văn khai mạc Đại hội
Kính thưa Đại hội!
Trong giờ phút trọng thể này, Đại hội chúng ta thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng, của dân tộc ta, người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chúng ta cũng thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh cho non sông Tổ quốc ta. Tuổi trẻ Cần Thơ hôm nay, được sống trong hòa bình sẽ tự hào và mãi khắc ghi công lao trời biển của Người, sự hy sinh của các thế hệ đoàn viên thanh niên đi trước, nguyện ra sức thi đua, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người và triển khai thực hiện các phong trào hành động cách mạng thiết thực và hiệu quả. 
Kính thưa Đại hội!
Trải qua 09 kỳ Đại hội, các cơ sở Đoàn và đoàn viên, thanh niênThành phố đã luôn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia xây dựng và phát triển quê hương Cần Thơ ngày càng giàu đẹp, văn minh, thân thiện, nghĩa tình.Chúng ta vui mừng khi công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Thành phố đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét trên nhiều mặt nhiệm kỳ qua. Tất cả những kết quả đáng khích lệ này có được là nhờ sự nỗ lực cố gắng vượt bậc của các cơ sở đoàn, toàn thể cán bộ, đoàn viên và đông đảo thanh niêndưới sự lãnh đạo sát sao, kịp thời của các cấp ủy Đảng cùng sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội. Mỗi thành tích đã đạt được hôm nay, dù nhỏ nhất, đều thấm đẫm tâm huyết và công sức của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thành phố.
Kính thưa Đại hội,
Tình hình mới, thời cơ mới, thách thức mới đang đặt ra cho tổ chức Đoàn những yêu cầu mới, nhiệm vụ mới. Vì vậy, Đại hội lần này có nhiệm vụ rất quan trọng. Đại hội lần này sẽ đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được, cũng như những yếu kém, khuyết điểm, đúc kết bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ lần thứ X, từ đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, góp ý bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đoàn; đồng thời bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ lần thứ XI thực sự là một tập thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, năng lực công tác tốt, uy tín cao trong thanh niên, nhiệt tình và trách nhiệm, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ tới; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Kính thưa Đại hội!
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 là Đại hội của hành động, Đại hội của khát vọng tuổi trẻ. Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Cần Thơ Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo”, những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí và khát vọng cao đẹp của tuổi trẻ thành phố Cần Thơ được đem tài năng, sức trẻ xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh. Với tinh thần và niềm tin sâu sắc đó, thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, tôi long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Xin kính chúc sức khoẻ các đồng chí lãnh đạo, quý vị Đại biểu, khách quý và toàn thể Đại hội. Chúc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp.
Trân trọng cảm ơn !
Quang cảnh Đại hội
Ban Tuyên giáo Thành đoàn Cần Thơ (tổng hợp)
Xin trân trọng cảm ơn! Xin trân trọng cảm ơn!
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010377227
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP