Công tác giáo dục » Giáo dục đạo đức lối sống
CẦN THƠ: TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TẠO TRÀO LƯU TÍCH CỰC TRONG ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN
thứ sáu, ngày 01 tháng 04 năm 2022
Thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích đoàn viên, thanh niên tập luyện thể dục thể thao tại chỗ nhằm nâng cao sức khoẻ, sống tích cực và tăng cường miễn dịch phòng ngừa dịch Covid-19. Hoạt động đã tạo ra trào lưu tích cực trên mạng xã hội thành các phong trào với sức lan toả rộng rãi tới tuổi trẻ thành phố.
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hầu hết mọi người đều hạn chế ra ngoài và đến các nơi đông người. Ở trong không gian chật, hẹp lâu này khiến con người dễ phát sinh một số bệnh tật như béo phì, huyết áp, mỡ máu,… và tâm lý. Bởi lẽ đó, việc rèn luyện thể chất là nhu cầu đặc biệt cần thiết để mỗi người giảm căng thẳng, tăng sức đề kháng và chống bệnh tật. Mỗi ngày, các bạn đoàn viên, thanh niên lại đăng tải các trạng thái trên Facebook thử thách bản thân với bài tập thể lực, mỗi lượt tương tác “ha ha” hoặc chia sẻ bài viết dòng trạng thái là các bạn phải quay video clip chống đẩy hoặc nhảy dây bấy nhiêu cái. Bạn Nguyễn Hoàng Khang (Lớp QTDL&LH, trường Đại học Tây Đô) chia sẻ: “Đây là trào lưu kêu gọi mọi người tập thể dục tại nhà trong mùa dịch Covid-19. Lần đầu mình tham gia thử thách nên thấy rất thú vị. Nếu các bạn chống đẩy không nổi thì có thể đổi động tác khác nhẹ nhàng hơn, phù hợp với bản thân của mình”.
Chương trình khởi động Hội thao học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ năm 2022
(Ảnh được cắt từ Livestream Chương trình khởi động)
Tháng 12/2021, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp cùng Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ, Viettel Cần Thơ tổ chức Hội thao học sinh, sinh viên với 02 nội dung chính: Giải chạy Running for Youth và Giải bước nhảy học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ bằng hình thức trực tuyến (online). Hoạt động có ý nghĩa vừa thúc đẩy Đoàn viên, thanh niên tham gia rèn luyện bản thân vừa tăng cường công tác chuyển đổi số trong các hoạt động, phong trào của tuổi trẻ thành phố. Hoạt động đã thu hút hơn 12.000 đoàn viên, thanh niên và sinh viên thành phố tham gia, hưởng ứng.
Đoàn viên, thanh niên và sinh viên Cần Thơ hưởng ứng tham gia Giải chạy Running for Youth năm 2022 trên mạng xã hội 
(Ảnh được cắt từ Facebook)
Tại Lễ khởi động, đồng chí Lâm Văn Tân (Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ) phát biểu: “Đẩy mạnh và thực hiện cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng. Với phương thức, tổ chức trực tuyến, hạn chế tập trung đông người, hoạt động đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người tham gia, góp phần hạn chế tình trạng lấy lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng”.
Tin, ảnh: Tấn Phát
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09720892
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP