Công tác giáo dục » Giáo dục đạo đức lối sống
Nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm
thứ năm, ngày 28 tháng 04 năm 2022
(CT) - Ngày 27-4, tuổi trẻ TP Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và Ngày Quốc tế Lao động (1-5).
Thành đoàn phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Trường Phổ thông Thái Bình Dương và tổ chức Merry Year International (MYI) tổ chức chương trình trồng 1.000 cây hạn chế biến đổi khí hậu tại phường Long Hưng, quận Ô Môn. Dịp này, tuổi trẻ thành phố tặng quà 20 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Tổng giá trị các hoạt động trên là 38 triệu đồng. Ngoài ra, Thành đoàn tổ chức lễ bàn giao “Ngôi nhà hạnh phúc” cho đoàn viên Trần Công Luận tại phường Thới An, trị giá 100 triệu đồng, từ nguồn vận động xã hội hóa.

Lễ bàn giao "Ngôi nhà hạnh phúc" tại Ô Môn
Tại Trường Cao đẳng Du lịch TP Cần Thơ, Đoàn khối Cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ tổ chức chương trình sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và tuyên truyền về chủ quyển biển, đảo Việt Nam. Gần 150 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) được báo cáo viên tuyên truyền về bối cảnh, diễn biến, bài học kinh nghiệm và ý nghĩa của chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Sinh hoạt truyền thống và tuyên truyền biển đảo năm 2022
Ngày 27-4, tại Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2022. Theo đó, 160 ĐVTN, sinh viên được đại diện Phòng Chính sách, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố báo cáo chuyên đề “Công tác phòng, chống tội phạm ma túy và các tệ nạn xã hội trong ĐVTN và nhân dân”. Qua đó, giúp ĐVTN, sinh viên có thêm thông tin về thực trạng tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố; đồng thời, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, Hội, trong công tác tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội ở trường học.

Sinh viên Cần Thơ trao đổi với báo cáo viên một số quy định pháp luật về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội.

Tin bài: Quốc Thái - Báo Cần Thơ
Hình ảnh: Tấn Phát (tổng hợp)