Công tác giáo dục » Giáo dục đạo đức lối sống
Sôi nổi Hội thi Câu lạc bộ ′Gia đình hạnh phúc′ mừng ngày Gia đình Việt Nam
thứ năm, ngày 21 tháng 06 năm 2018
 
Sáng ngày 20/6, Sở VHTTDL TP Cần Thơ tổ chức Hội thi Câu lạc bộ Gia đình chủ đề 'Gia đình Hạnh phúc' nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam.
Đến dự có ông Trần Việt Phường – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, bà Chiêm Thu Hương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ.
 
Hội thi nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức giữa các CLBGĐ; tích cực góp phần tuyên truyền xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của Gia đình Việt Nam. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng; kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ.
Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc của xã Trường Xuân, huyện Thới Lai đã mang đến những điệu hò nức lòng người nghe. Ảnh: Hồng Thắm
Phát biểu khai mạc hội thi, bà Chiêm Thu Hương, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ cho biết, hội thi CLB Gia đình hạnh phúc năm nay có sự tham gia của hơn 60 diễn viên đến từ 9 CLB của các quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ. Đây là những diễn viên không chuyên nhưng lại giàu kinh nghiệm trong tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước đến với nhân dân cơ sở.
Thông qua các hình thức sân khấu hóa: tiểu phẩm, ca, múa, hò, vè… các đội thi đã giới thiệu về câu lạc bộ của mình rất sinh động và thu hút. Ảnh: Hồng Thắm
Hội thi lần này, các CLB xây dựng chương trình tập trung theo chủ đề: xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình. Mỗi đơn vị vận dụng sáng tạo để chọn chủ đề xây dựng kịch bản, vừa đáp ứng yêu cầu tuyên truyền, vừa thể hiện sự hiểu biết của mình trong xử lý tình huống thực tế xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.
Các đơn vị dự thi phải trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi về CLB có thời gian là 5 phút, giới thiệu những nét chính của địa phương, tên CLB, số lượng thành viên, hoạt động nổi bật của CLB; thi xử lý tình huống: Ban Tổ chức đưa ra một số tình huống giả định, các đội thi xử lý tình huống sao cho đúng luật và phù hợp với nội dung giáo dục kiến thức đời sống gia đình, thời gian tối đa là 5 phút và cuối cùng là phần thi tiểu phẩm với chủ đề "Tôn vinh giá trị gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình", thời gian dành cho tiểu phẩm là 15 phút.
 
Các bạn trẻ đến từ Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc của quận Ninh Kiều đem đến tiết mục chào hỏi với nhiều hình ảnh trực quan, nội dung tuyên truyền đầy thiết phục . Ảnh: Hồng Thắm
Nhờ làm tốt công tác tập luyện, đầu tư cả về kịch bản cũng như trang phục, đạo cụ… nên hội thi đã tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, chất lượng hội thi đạt kết quả tốt. Ở phần thi chào hỏi các đội giới thiệu khái quát, ngắn gọn về đội thi và nhận thức về mục đích, ý nghĩa của hội thi thông qua các hình thức sân khấu hóa: tiểu phẩm, ca, múa, hò, vè… Ở phần thi kiến thức, 9 đội thi đã tranh tài sôi nổi, thể hiện sự hiểu biết về công tác gia đình và vận dụng thực tiễn hoạt động để trả lời đúng câu hỏi của ban tổ chức đưa ra.
Chiều nay, các đội thi sẽ tiếp tục phần thi năng khiếu, thông qua các loại hình: tiểu phẩm, kịch ngắn, ca, múa, nhạc,... có chủ đề về phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình văn hóa, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa trong gia đình Việt Nam.
Hồng Thắm
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09718572
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP