Tuyên truyền - Giáo dục » Giáo dục pháp luật
Cần Thơ: Triển khai mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” đến cơ sở
thứ hai, ngày 30 tháng 09 năm 2019
Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên, đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng Nông thôn mới và “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ đã chỉ đạo các quận, huyện Đoàn và đoàn trực thuộc đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương, đơn vị. 
Theo đó, cùng với việc xây dựng “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự” và Đội thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin” thì mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” cũng được triển khai rộng rãi đến các địa phương. Mô hình “khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” sẽ gồm 6-8 thành viên, đồng chí Phó bí thư đoàn xã, phường hoặc đồng chí ủy viên BTV đoàn xã, phường làm đội trưởng. Các thành viên có trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch hoạt động Đội đề ra, đồng thời có nhiệm vụ tuyên truyền nâng cao ý thức cho đoàn viên, thanh niên trong việc đề cao cảnh giác các loại tội phạm và chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước không mắc các tệ nạn xã hội. Đến nay, 100% quận, huyện Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn thành lập và ra mắt mô hình.
Thông qua hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phối hợp cảm hóa, giúp đỡ thanh niên chậm tiến tái hòa nhập cộng đồng; tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn dân cư.
*Một số hình ảnh hoạt động của mô hình tại các đơn vị
Huyện Đoàn Thới Lai ra mắt mô hình
Ban chủ nhiệm CLB mô hình sinh hoạt chuyên đề cho các em học sinh trường THCS Huỳnh Thúc Kháng.
Quận Đoàn Ninh Kiều ra mắt mô hình tại Phường An Cư.
CLB mô hình Phường Hưng Thạnh tổ chức sinh hè cho các em học sinh.
Sinh hoạt chuyên đề tại Quận Bình Thủy
Quận Đoàn Ô Môn tổ chức cho các thành viên ở các mô hình tham gia hội thi tìm hiểu kiến thức về các tệ nạn xã hội.
 
Tin, ảnh: QĐ, HĐ
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09337540
số người truy cậpHôm nay:655
số người truy cậpHôm qua:781
số người truy cậpTuần này:4690
số người truy cậpTháng này:7992
số người truy cậpĐang trực tuyến:37
BACK TO TOP