Công tác giáo dục » Giáo dục pháp luật
Những mô hình phòng, chống ma túy hiệu quả trong thanh, thiếu niên
chủ nhật, ngày 03 tháng 11 năm 2019
Trong thời gian qua, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, số người nghiện ma túy tiếp tục gia tăng. Điều đáng lo ngại là số người sử dụng ma túy ngày càng trẻ hóa. Hình thức sử dụng ma túy đa dạng với phương thức sử dụng ngày càng đơn giản, nhanh gọn.
Buổi tuyên truyền của Câu Lạc bộ phòng chống ma túy quận Thốt Nốt
 
Học sinh Thới Lai trao đổi cùng Câu lạc bộ phòng chống ma túy Thới Lai
Đoàn viên thanh niên Cờ Đỏ ra quân tuyên truyền, phòng chống ma túy
Tuổi trẻ các đơn vị thiết kế ấn phẩm tuyên truyền về ma túy
Tuổi trẻ Cụm 1 tham dự buổi tuyên truyền, phòng chống ma túy
 
Tông qua mô hình "Quán cà phê pháp luật" nhiều thông tin hữu ích đến với người dân. Hiện tại Cần Thơ có hơn 100 quán cà phê pháp luật.
Đoàn, Hội Trường Đại học Cần Thơ thường xuyên tổ chức các hội thi phòng, chống may túy và HIV
Đoàn Thanh niên Công an thành phố Cần Thơ thường xuyên ra quân tuyên truyền về tác hại của ma túy tại các trường học
Đoàn Thanh niên các trường học thường xuyên phối hợp với Công an thành phố tuyên truyền về ma túy
 
 
 
Nhằm ngăn chặn tình trạng trên, ngay từ đầu năm 2019, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ bên cạnh phối hợp với Công an thành phố đẩy mạnh tuyên truyền thì Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ đã định hướng các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy. Với phương châm: phòng ngừa là cơ bản, hướng về cơ sở. Từ đó, các đơn vị đã linh hoạt, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, phòng chống ma túy, tiêu biểu như: phối hợp với đài truyền thanh địa phương thực hiện tuyên truyền theo chuyên đề; tuyên truyền trực quan thông qua tranh, ảnh, pano, áp phích, tờ bướm, tời rơi; tổ chức tọa đàm, hội thảo, hội thi, hội trại, diễn đàn, sân khấu hóa; qua các buổi tập huấn, buổi sinh hoạt chi đoàn với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với từng địa bàn, khu vực, đối tượng. Đối với học sinh, sinh viên thì được tăng cường công tác tuyên truyền thông qua việc lồng ghép vào chương trình chính khóa, ngoại khóa, buổi sinh hoạt ngoài trời.
Đến nay, 23/23 đơn vị trực thuộc Thành đoàn đều thường xuyên thực hiện và có mô hình hiệu quả trong công tác tuyên truyền, phòng chống ma túy. Trong đó có cách làm mới trong công tác tuyên truyền về ma túy như: mô hình “Quán cà phê pháp luật”, Câu lạc bộ “Không có người thân vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”, mô hình “Tuyên truyền phòng chống ma túy”…
Thông qua các hoạt động thiết thực đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác phòng chống ma túy.
Tin, ảnh: CTV Thành đoàn
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010097789
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP