Tuyên truyền - Giáo dục » Giáo dục pháp luật
Tuyên truyền Pháp luật năm 2018
thứ sáu, ngày 07 tháng 12 năm 2018
Sáng ngày 07/12/2018, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp cùng Hội Luật gia thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2018.
Tham gia hội nghị, có đồng chí Dương Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội Luật gia cùng các đồng chí trong Hội Luật thành phố; đồng chí Đào Chí Nghĩa – UVBTV Trung ương Đoàn, các đồng chí là báo cáo viên của Đoàn, các đồng chí đại diện Ban Thường vụ quận, huyện Đoàn và Đoàn trực thuộc. 
Đồng chí Huỳnh Trí Sĩ báo cáo tại Hội nghị
 
Đại diện Hội Luật gia, đồng chí Huỳnh Trí Sĩ – UVBH Hội Luật gia, Trưởng Phòng Hồ sơ Công an thành phố Cần Thơ đã báo cáo khái quát và những vấn đề trọng tâm của Luật An ninh Mạng (Luật), như: sự cần thiết ban hành Luật, mục đích, quan điểm chỉ đạo xây dựng Luật, bố cục và nội dung cơ bản của Luật.
Trong chương trình, đồng chí Phan Văn Nam  - Giám đốc Trung tâm Công Nghệ và Phần mềm Cần Thơ đã giới thiệu tổng quan về Luật an toàn thông tin mạng năm 2015 và các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông thành phố Cần Thơ.
  
Bạn Nguyễn Yến Ngọc – Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đặt câu hỏi tại chương trình hội nghị
Các đại biểu tham gia hội nghị đã đặt ra nhiều câu hỏi có liên quan đến Luật An ninh mạng, như: Cách thức kiểm duyệt thông tin trên mạng xã hội? Những hành vi nào được cho là cấm khi đăng 1 tấm ảnh trẻ em? Luật An ninh mạng có điều chỉnh hành vi các đối tượng bên ngoài lãnh thổ Việt Nam hay không?  Bằng cách nào để truyền tải Luật An ninh mạng đến với người dân Việt Nam…. Đại diện Hội Luật gia cũng có những phản hồi về các nội dung. Thông qua đó, lực lượng báo cáo viên của Đoàn, đại biểu tham dự hội nghị được trang bị các kiến thức cần thiết về Luật an ninh mạng. 
Đồng chí đồng chí Dương Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội Luật gia thành phố cho biết: Hội nghị là một trong hai hoạt động do Hội Luật gia phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ tổ chức trong tháng 12 năm 2018. Thông qua các hội nghị nhằm nâng cao kiến thức, tuyên truyền pháp luật cho tuổi trẻ và nhân dân thành phố. Trong năm 2018, Hội Luật gia và Thành đoàn sẽ tiếp tục phối hợp để triển khai các hoạt động tuyên truyền pháp luật theo Đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý, giai đoạn 2017-2021. 
Tin: Bé Như
 
 
 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09337557
số người truy cậpHôm nay:672
số người truy cậpHôm qua:781
số người truy cậpTuần này:4707
số người truy cậpTháng này:8009
số người truy cậpĐang trực tuyến:37
BACK TO TOP