Công tác giáo dục » Giáo dục truyền thống
Tuổi trẻ Cần Thơ: Tri ân và tiếp bước
thứ sáu, ngày 26 tháng 07 năm 2019
Tối ngày 26/7/2019, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ, Thành Đoàn cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình văn nghệ với chủ đề “Tiếng gọi non sông” (Chương trình). Đây là một trong những hoạt động thiết thực truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ thành phố. 
Đa dạng các hoạt động
Tham dự Chương trình có lãnh đạo các Thành ủy, Hội Đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy Ban Mặt trận cùng các sở, ban, ngành và hơn 1.000 đoàn viên thanh niên thành phố Cần Thơ. 
Lãnh đạo thành phố dâng hương lên tượng đài tổ quốc ghi công
Ngay từ đầu năm 2019, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ đã phát động tuổi trẻ thành phố tăng cường tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”. Các hoạt động không chỉ thường xuyên được tổ chức trên địa bàn thành phố Cần Thơ mà còn ở các tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long. Trong đó, tập trung vào Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Cao điểm là các hoạt động diễn ra trong tháng 7, hơn 5.000 thanh niên tình nguyện đã ra quân làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang các đền thờ, nghĩa trang liệt sỹ; tổ chức hành quân về nguồn; tặng quà, xây nhà tình nghĩa, nhà nhân ái, khám bệnh, phát thuốc cho các gia đình chính sách, gia đình có chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh Mẹ Việt Nam Anh hùng... 
Tuổi trẻ tích cực tham gia vệ sinh Nghĩa trang thành phố
Tuổi trẻ tích cực tham gia vệ sinh Nghĩa trang thành phố
Tuổi trẻ tích cực tham gia vệ sinh Nghĩa trang thành phố
Đặc biệt, vào tối ngày 26/7, tuổi trẻ Cần Thơ tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục cho tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người đã hiến dâng cả cuộc đời vì nền độc lập, tự do cho dân tộc. 
Đồng chí Đào Chí Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết: Các cấp bộ đoàn trong toàn thành phố đã cụ thể hóa công tác “Đền ơn đáp nghĩa” thông qua những hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp với đặc thù tại đơn vị. Vì vậy, các hoạt động rất phong phú, đa dạng. Bên cạnh việc tập hợp được đông đảo tuổi trẻ tham gia hoạt động thì các đơn vị cũng có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng. Từ hiệu quả của các hoạt động, các cấp bộ đoàn đã đóng góp nhiều  nguồn lực xã hội nhằm chung tay thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” trên địa bàn thành phố Cần Thơ. 
Nâng cao ý thức tuổi trẻ
Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” được tổ chức phong phú, đa dạng đã tạo điều kiện cho tuổi trẻ thành phố tìm hiểu về truyền thống hào hùng của dân tộc. Từ đó mỗi người thêm tự hào, tin tưởng, nhận rõ giá trị của cuộc sống hiện tại. Đồng thời nâng cao tinh thần yêu nước, sống có trách nhiệm, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.
Tuổi trẻ Cần Thơ thắp sáng hơn 5.000 phần mộ Liệt sĩ
Tuổi trẻ Cần Thơ dâng hương các phần mộ Liệt sỹ
Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn Trường Đại học Cần Thơ chia sẻ: “Trong bối cảnh hiện nay thì việc giáo dục tuổi trẻ thông qua các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” là rất cần thiết. Để hoạt động đạt được hiệu quả cần phương thức phù hợp, tạo cơ hội cho các bạn trẻ trải nghiệm. Trong thời gian qua, Đoàn Trường Đại học Cần Thơ thực hiện phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, tổ chức các chương trình giao lưu, gặp gỡ nhân chứng lịch sử... Qua đó, tạo cơ hội cho các bạn trẻ tìm hiểu về lịch sử, nâng cao nhận thức của bản thân”. 
Đối với các bạn trẻ, được tham gia các hoạt động là cơ hội quý báu để tìm hiểu về truyền thống của dân tộc. Bạn Đỗ Thị Hồng Bích, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ chia sẻ: Sau mỗi câu chuyện được các nhân chứng lịch sử em học được rất nhiều điều. Đó cũng là động lực trau dồi và nghiên cứu về những giá trị lịch sử. Em sẽ sống có ích, luôn rèn luyện bản thân để xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha ông ngày trước. 
Đồng chí Đào Chí Nghĩa cho biết: Trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn trong toàn thành phố sẽ tiếp tục quan tâm thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Tạo điều kiện thuận lợi để các bạn đoàn viên thanh niên thành phố tìm hiểu về truyền thống quê hương Cần Thơ anh hùng. 
Lãnh đạo thành phố trao học bổng cho các em học sinh
Bài, ảnh: Bé Như

 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010097527
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP