Công tác giáo dục » Giáo dục truyền thống
Tuổi trẻ TP Cần Thơ “Thắp nến tri ân” tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ
chủ nhật, ngày 26 tháng 07 năm 2020
Tối 26-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ và chương trình văn nghệ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020).
Lãnh đạo thành phố cùng hơn 600 đoàn viên thanh niên dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ.Đồng chí Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, Ủy ban MTTQVN thành phố, đại diện các sở, ban, ngành và hơn 600 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố đến dự.
Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Hơn 600 đoàn viên, thanh niên thành phố đã thắp gần 5.200 ngọn nến tại các phần mộ anh hùng liệt sĩ.
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh đến từng phần mộ liệt sĩ thắp hương và thắp nến tri ân.
Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu cùng xem phim tư liệu, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ, tái hiện hình ảnh những chiến sĩ anh dũng, kiên trung trong năm tháng chiến tranh khốc liệt; ngợi ca những thành quả trong quá trình kiến thiết, xây dựng quê hương đất nước.
Tuổi trẻ TP Cần Thơ cũng đã thắp nến tri ân gần 5.200 phần mộ anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ.
Dịp này, Ban tổ chức đã tặng 20 phần quà (mỗi phần gồm 1 chiếc xe đạp, 1 nón bảo hiểm, 1 cặp da và 10 quyển tập) cho học sinh là con cháu các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật ca ngợi truyền thống yêu nước, qua đó giáo dục lý tưởng sống cho giới trẻ.
Cùng thời điểm này, tại 3 nghĩa trang liệt sĩ: Long Tuyền (Bình Thủy), quận Ô Môn và quận Thốt Nốt đã diễn ra Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ và dâng hương tại các phần mộ.
Đồng chí Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng đồng chí Vũ Thị Cánh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố tặng xe đạp, quà cho học sinh là con cháu các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.
Vào buổi sáng cùng ngày, hơn 2.000 đoàn viên thanh niên thành phố cùng tham gia vệ sinh tại các khu tưởng niệm, các tượng đài, các nghĩa trang trên địa bàn thành phố. 
Thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, tuổi trẻ thành phố phát động các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Kết quả, tuổi trẻ thành phố đã thăm và tặng 168  phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng với tổng trị giá gần 190 triệu đồng; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 2.372 gia đình chính sách, gia đình có công với các mạng với tổng trị giá trên 2,8 tỷ đồng; tặng 1.347 suất học bổng với tổng trị giá hơn 327,5 triệu đồng cho học sinh vượt khó học tốt; tổ chức 87 cuộc giao lưu truyền thống, gặp gỡ nhân chứng lịch sử và 96 cuộc hành quân về nguồn đến với các di tích với hơn 8.720 thanh niên tham gia.
Đoàn viên thanh niên chăm chú xem phim tư liệu ca ngợi tinh thần anh dũng, bất khuất của các thế hệ cha ông, để đất nước được hòa bình, độc lập, tự do.
Bé Như

 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010097476
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP