Hoạt động Hội » Đội
Cần Thơ: Tổ chức chương trình ″Đêm hội trăng rằm - San sẻ yêu thương″ cho thiếu nhi thành phố
thứ bảy, ngày 10 tháng 09 năm 2022
Tối ngày 10/9/2022, Thành đoàn phối hợp cùng với Báo Gia đình Việt Nam tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm - San sẻ yêu thương” lần thứ 3 năm 2022 và chuỗi hoạt động vui Trung Thu cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố tại công viên Lưu Hữu Phước.
Đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đọc thư chúc Tết Trung thu của Thành ủy, HĐND, Ủy ban MTTQVN thành phố gửi thiếu nhi.

Đến dự chương trình có đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố cùng các sở, ban, ngành thành phố và hơn  600  thiếu nhi đến tham dự chương trình.
Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ và đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đọc thư chúc Tết Trung thu của Thành ủy, HĐND, Ủy ban MTTQVN thành phố gửi thiếu nhi. Với chủ đề “Về miền cổ tích”, các em nhỏ hào hứng theo dõi phần múa lân, các tiết mục ảo thuật, văn nghệ được dàn dựng công phu và độc đáo. Ngoài ra, trại chương trỉnh thiếu nhi còn được “check-in” cùng “siêu lồng đèn”; giao lưu với các nghệ sĩ; tham gia các trò chơi vận động. Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 600 phần quà Trung thu cho thiếu nhi; 230 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/ suất và 50 chiếc xe đạp cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi do dịch COVID-19. Đại diện Thành đoàn tiếp nhận 20 chiếc xe đạp tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn từ nhà tài trợ.
Đồng chí Lư Thị Ngọc Anh, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng cùng ngày BTC chương trình “ Đêm hội trăng rằm - San sẻ yêu thương” đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thu hút hàng ngàn lượt thiếu nhi như: Hội thi văn nghệ, hội thi Rubic, hội thi thiết kế lồng đèn... Với kết quả: phần thi văn nghệ đơn vị Quận Ninh Kiều đạt giải nhất với tiết mục ca múa Bạch Đằng Giang do liên đội trường TH Ngô Quyền biểu diễn, phần thi thiết kế lồng đèn Liên đội trường THCS Trần Hưng Đạo quận Ninh Kiều đạt giải nhất.

Các tiết mục văn nghệ tham gia hội thi trong chương trình

Các thí sinh tham gia làm và thiết kế lồng đèn tại hội thi

Đại diện Thành đoàn  tiếp nhận xe đạp từ nhà tài trợ

Chương trình “Đêm hội trăng rằm - San sẻ yêu thương” nhằm tạo sân chơi bổ ích, lảnh mạnh cho các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố, nhất là trẻ em yếu thế, có được một mùa Trung Thu đầy yêu thương. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình và xã hội đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí.
Lê Hằng