Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Thành đoàn Cần Thơ: phát động năm thanh niên tình nguyện 2019
thứ tư, ngày 27 tháng 02 năm 2019
Tối 26-02, tại Tượng đài Bác Hồ, Bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ; Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Lễ phát động Năm thanh niên tình nguyện 2019 và hoạt động kỷ niệm 50 năm “Tuổi trẻ Cần Thơ nhớ lời Di chúc theo chân Bác”.
Đến dự có đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và hơn 600 đoàn viên thanh niên thành phố. 
Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố ghi nhận kết quả đạt được trong phong trào tình nguyện của tuổi trẻ thời gian qua. Đồng chí đề nghị tổ chức Đoàn tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với đoàn viên, thanh niên, đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, khơi dậy tiềm năng to lớn của các tầng lớp thanh niên. Tuổi trẻ thành phố tiếp tục tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập, làm việc, sẵn sàng dấn thân, luôn hướng đến cộng đồng, góp phần xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ văn minh, hiện đại, phát triển bền vừng. Đặc biệt, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp, các ngành cần quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng về thanh niên và công tác thanh niên trong thời kỳ mới; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên; tin tưởng giao nhiệm vụ cho thanh niên; quan tâm, giúp đỡ, động viên và tạo điều kiện để thanh niên tự tin tham gia vào các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của thành phố, của các địa phương, đơn vị.  
Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ trao đuốc lửa nhằm động viên tuổi trẻ thành phố thực hiện thắng lợi Năm Thanh niên tình nguyện. Ảnh: QT
Đồng chí Đào Chí Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết: Với phương châm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, hưởng ứng Lễ phát động Năm Thanh niên tình nguyện 2019 cấp thành phố, các cấp bộ đoàn trong toàn thành phố sẽ triển khai các hoạt động, cụ thể như: các hoạt động xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh thông qua việc thực hiện khai thông kênh rạch, trồng cây xanh, xây dựng cầu giao thông nông thôn, lắp đặt trụ nước uống tại vòi, xây dựng Nhà khăn quàng đỏ… Đặc biệt, tuổi trẻ các đơn vị còn tổ chức hành quân đến với các địa chỉ đỏ, khu di tích gắn liền với thân thế, sự nghiệp và cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức các hoạt động tình nguyện tại đơn vị. 
Nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã đồng hành và tài trợ cho các hoạt động trong Năm Thanh niên tình nguyện. Ảnh: QT
Trước đó, 130 đoàn viên thanh niên thành phố đồng diễn xếp hình trái tim tình nguyện nhằm thể hiện cho niềm tin, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ với các hoạt động tình nguyện hướng đến cộng đồng; cũng như sự quyết tâm của tuổi trẻ thành phố cho các hoạt động trong năm Thanh niên tình nguyện. Bên cạnh đó, buổi lễ kết hợp nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc có nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, vùng đất, con người Cần Thơ.
 
ĐVTN tham dự chương trình. Ảnh: BN
Dịp này, nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã cam kết đồng hành và tài trợ 3,15 tỉ đồng cho các hoạt động trong Năm Thanh niên tình nguyện.
Tin, ảnh: Bé Như, Quốc Thái
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09356664
số người truy cậpHôm nay:544
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:1352
số người truy cậpTháng này:2957
số người truy cậpĐang trực tuyến:49
BACK TO TOP