Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
77 học viên hoàn thành Lớp tập huấn Nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên truyền và kỹ năng viết tin, bài - năm 2018
thứ hai, ngày 14 tháng 05 năm 2018
Chiều ngày 13/5/2018, Thành Đoàn Cần Thơ phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức Lễ tổng kết lớp tập huấn Nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên truyền và kỹ năng viết tin, bài – năm 2018.
Đồng Chí Trần Thị Xuân - Phó Trưởng Ban An toàn giao Thông thành phố trao giấy chứng nhận cho học viên
Đồng chí Đào Chí Nghĩa - UVBT Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ tặng quà cho nhóm học tốt nhất
Tham gia lớp tập huấn có 77 học viên chính thức và 23 học viên dự thính là báo cáo viên, cán bộ đoàn, đoàn viên phụ trách công tác tuyên truyền tại đơn vị trực thuộc Thành đoàn Cần Thơ và Văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố Cần Thơ. Lớp tập huấn diễn ra trong 4 ngày, với 7 chuyên đề trọng tâm về công tác tuyên truyền như: Kỹ năng viết tin, bài và khai thác các nguồn tư liệu để viết tin, bài; kỹ năng cơ bản chụp ảnh và xử lý, biên tập ảnh báo chí; Công tác hội nhập quốc và vai trò của thanh niên hiện nay; Hướng dẫn cách thực hiện tuyên truyền trên mạng xã hội; thiết kế infographic; cách thức thực hiện khảo sát và điều tra xã hội học trong công tác nắm bắt dư luận xã hội… Ngoài ra các học viên còn tham gia hoạt động thực tế để thực hiện bài tập nhóm có liên quan đến chủ đề vệ sinh môi trường, an sinh xã hội, an toàn giao thông và vệ sinh thực phẩm. Kết quả, có 77 học viên thực hiện tốt các nội quy lớp tập huấn, thực hiện đầy đủ bài tập nhóm, bài tập cá nhân được cấp giấy chứng nhận.
Đồng chí Trần Thị Xuân – Phó Trưởng Ban An toàn giao thông thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Lớp tập huấn cho rằng: Lớp tập huấn Nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên truyền và kỹ năng viết tin, bài 2018 có nhiều điểm mới trong cách thức tổ chức và nội dung tập huấn nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế hiện nay. Các học viên tham gia tập huấn cũng có nhiều sáng tạo trong cách thức thể hiện chủ đề của bài tập nhóm, hướng đến việc tuyên truyền về cái đẹp, cái tích cực. Hy vọng, sau lớp tập huấn, các học viên sẽ chủ động thực hiện công tác tuyên truyền về các lĩnh vực có liên quan. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền về trật tự an toàn khi tham gia giao thông.
Tin, ảnh: Như - Thông