Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Bí thư Trung ương Đoàn thăm chiến sỹ tình nguyện ở Cần Thơ
thứ sáu, ngày 03 tháng 08 năm 2018
Chiều 3/8, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các chiến sỹ tình nguyện hè tại phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. 
Nhóm tình nguyện viên gồm 20 chiến sĩ là sinh viên Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ đang thực hiện công trình sân chơi cho trẻ em tại địa phương. Dự tính, khi hoàn thành đây sẽ là không giản để các em vui chơi, học tập với xích đu, bập bênh, ghế ngồi… Bạn Ngô Văn Quý, Lớp Hệ thống thông tin năm 2016, trưởng nhóm tình nguyện chia sẻ: “Chúng em khảo sát địa điểm, sau đó lên ý tưởng và tiến hành thi công. Đây là lần thứ 3 chúng em thực hiện công trình sân chơi cho thiếu nhi kể từ đầu năm học. Dự tính công trình sẽ hoàn thành vào trong hai ngày nữa. Vui nhất là chúng em luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình từ các anh chị ở đoàn phường và bà con nơi triển khai hoạt động”. Bé Phạm Ngọc Hân, học sinh lớp 6 Trường THCS An Khánh chăm chú quan sát các anh chị tình nguyện viên vẽ tranh chia sẻ: “Ba em làm việc gần đây, em nhìn các anh chị vẽ tranh thích lắm, khi nào chỗ này xong em sẽ xin ba đến đây nữa”.
Dưới trời nắng gắt các chiến sĩ tình nguyện vẫn tâm huyết thực hiện công trình
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương động viên các chiến sĩ tình nguyện tiếp tục phát huy sức trẻ bằng những việc làm ý nghĩa
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương tặng quà và tiền mặt cho các chiễn sĩ
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các chiễn sĩ tình nguyện
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn ghi nhận kết quả, biểu dương tinh thần nhiệt huyết của các chiến sĩ tình nguyện. Việc làm ý nghĩa này sẽ góp phần tạo nên không gian vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cũng đề nghị sau khi hoàn thành, cần chuyển giao công trình cho địa phương tiếp quản, có trùng tu, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho các em thiếu nhi. 
Đồng chí Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết: Thời gian qua, hoạt động Chung tay vì đàn em thân yêu luôn được các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn thành phố quan tâm, thực hiện, cao điểm là vào Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Trong đó, trọng tâm là thực hiện Chương trình “Vì trường đẹp cho em”; dạy bơi cho các em học sinh ở các trường tiểu học, trung học cơ sở; tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè tại các địa phương. 
Dịp này, đoàn công tác Trung ương đoàn đã tặng quà cho các chiến sỹ tình nguyện. 
Tin, ảnh: Bé Như
 
 
 

 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09389198
số người truy cậpHôm nay:544
số người truy cậpHôm qua:984
số người truy cậpTuần này:1528
số người truy cậpTháng này:13733
số người truy cậpĐang trực tuyến:50
BACK TO TOP