Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và giám sát phản biện xã hội của Đoàn năm 2020
thứ sáu, ngày 28 tháng 02 năm 2020
Sáng ngày 26/02/2020, tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Kiểm tra, giám sát và giám sát phản biện xã hội của Đoàn năm 2020. Đến tham dự khai giảng có đại diện Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ; Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ.
Đ/c Trần Hải Long - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng.
Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 26-28/02/2020, tham gia lớp có 151 đồng chí là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra các quận, huyện Đoàn và tương đương; đại diện các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra tại Đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở trực thuộc các quận, huyện Đoàn và tương đương.
Nhằm nâng cao chất lượng, năng lực cho cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát được nắm vững những vấn đề cơ bản từ kinh nghiệm thực tế, hiểu rõ về nội dung, phương thức, quy trình tổ chức thực hiện; lập kế hoạch tổ chức và hướng dẫn thực hiện; tham mưu xử lý tình huống; rèn luyện tác phong làm việc tự giác và chuyên nghiệp... Chương trình tập huấn với nhiều nội dung thiết thực như: Công tác giải quyết khiếu nại của Đảng; Quy trình, phương thức tổ chức thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội của Đoàn; Công tác kiểm tra, giám sát cập nhật số liệu đoàn viên và tổ chức cơ sở  Đoàn; Quy định chung về công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn và tổ chức bộ máy Ủy ban Kiểm tra của Đoàn; Quy trình xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh và xử lý kỷ luật của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng với việc thực hiện kiểm tra cuối khóa…
Toàn cảnh lớp học.
Kết thúc khóa học, các học viên tham gia đầy đủ các buổi học và thực hiện bài kiểm tra sẽ được cấp giấy chúng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Kiểm tra, giám sát và giám sát phản biện xã hội của Đoàn.

Tin, ảnh: Đặng Hải, Thanh Trúc