Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và giám sát phản biện xã hội của Đoàn
thứ tư, ngày 03 tháng 04 năm 2019
Sáng ngày 03/4/2019, tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm thanh niên Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Kiểm tra, giám sát và giám sát phản biện xã hội của Đoàn (lớp).
Tham gia lớp có 161 đồng chí là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra các quận, huyện Đoàn và tương đương; đại diện các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra tại Đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở trực thuộc các quận, huyện Đoàn và tương đương. 
Lớp diễn ra từ ngày 03-05/4/2019, với nhiều nội dung thiết thực nhằm giúp học viên hiểu rõ về nội dung, phương thức, quy trình tổ chức thực hiện; lập kế hoạch tổ chức và hướng dẫn thực hiện… Với các chuyên đề như: công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của Đảng; quy định chung về công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn và tổ chức bộ máy Ủy ban Kiểm tra của Đoàn; quy trình, phương thức tổ chức thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội của Đoàn; quy trình xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh và xử lý kỷ luật của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát cập nhật số liệu đoàn viên và tổ chức cơ sở Đoàn… Kết thúc khóa học, các học viên tham gia đầy đủ các buổi học và thực hiện đúng các bài kiểm tra sẽ được cấp giấy chúng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Kiểm tra, giám sát và giám sát phản biện xã hội của Đoàn. 
Đồng chí Trần Hải Long - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết: Thông qua lớp nhằm nâng cao chất lượng năng lực cho cán bộ làm công tác kiểm tra được nắm vững những vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát và giám sát phản biện xã hội của Đoàn.
  Đồng chí Trần Hải Long phát biểu  
Đồng chí Trần Hải Long - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ phát biểu
Đồng chí Trần Hải Long cũng mong rằng các học viên tham gia lớp sẽ nghiêm túc tiếp thu những kiến thức giảng viên truyền đạt để về chia sẻ với đơn vị và áp dụng vào công tác. Thông qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị. 
Toàn cảnh lớp học
Toàn cảnh lớp học
 
Tin, ảnh: Như, Hằng
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09356648
số người truy cậpHôm nay:528
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:1336
số người truy cậpTháng này:2941
số người truy cậpĐang trực tuyến:43
BACK TO TOP