Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Các cấp bộ Đoàn thành phố Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động góp phần xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới
thứ ba, ngày 03 tháng 09 năm 2019
Trong thời gian qua, các cấp bộ đoàn đã tích cực triển khai nhiều hoạt động sôi nổi mạnh mẽ cho thanh niên nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương, đất nước, tạo dựng hình ảnh đẹp về thế hệ thanh niên thời kỳ mới.
Ngay từ đầu năm Ban Thường vụ Thành đoàn đã ban hành kế hoạch xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam 2018 – 2022, cụ thể hóa thành 12 tiêu chí, trong đó có tiêu chí, có lý tưởng cách mạng, tiêu chí về sức khỏe, tinh thần học tập, tinh thần tình nguyện, lòng yêu nước, tinh thần tuân thủ pháp luật... Hình mẫu người thanh niên Việt Nam thời kỳ mới hướng tới mục tiêu có “Tâm trong, Trí sáng, Hoài bão lớn”..
Từ cơ sở đó, các cấp bộ đoàn đã cụ thể hóa các tiêu chí nền tảng thành các giá trị hình mẫu phù hợp với đặc điểm của địa phương, đơn vị và tâm lý đặc thù của từng đối tượng thanh niên để vận động thanh niên phấn đấu rèn luyện, thực hiện theo..
Huyện đoàn Cờ Đỏ tổ chức diễn đàn xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới, giai đoàn 2018 - 2022
Tuy nhiên, để phát huy được tố chất đó của thanh niên, các tổ chức đoàn cấp cơ sở cần tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước và tinh thần dấn thân của thanh niên đối với Tổ quốc. Cần chú trọng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong thanh niên, từ những việc như không xả rác bừa bãi, không phát ngôn thiếu văn hóa...
Đồng chí Trần Văn Thống- Bí thư đoàn khối doanh nghiệp phát biểu tại tọa đàm xây dựng hình mẫu thanh niên
Qua kiểm tra khảo sát các đơn vị, đến nay đã có 23/23 đơn vị trực thuộc Thành đoàn (đạt 100%) đã đa dạng nhiều hoạt động góp phần xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới, nổi bật là hoạt động tọa đàm, diễn đàn trong đoàn viên thanh niên.
Đồng chí Phạm Quế Lan - Bí thư Quận đoàn Ô Môn phát biểu tại buổi tọa đàm
Đây là hoạt động giúp cho cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị thiêng liêng của Di chúc của Bác Hồ, các giá trị tốt đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên với những tiêu chí, giá trị, mục tiêu phấn đấu, trưởng thành để đoàn viên, thanh niên hướng đến và làm theo, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khoẻ, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại.
Quận đoàn Thốt Nốt tổ chức chương trình tọa đàm giữa lãnh đạo thành phố với đoàn viên, thanh niên về xây dựng hình mẫu thanh niên sử dụng mạng xã hội.
Tin, ảnh: CTV Thành đoàn
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09356665
số người truy cậpHôm nay:545
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:1353
số người truy cậpTháng này:2958
số người truy cậpĐang trực tuyến:46
BACK TO TOP