Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Các cấp bộ Đoàn thành phố Cần Thơ kết nạp 9.413 đoàn viên mới
thứ tư, ngày 20 tháng 04 năm 2016
Sáng 20-4-2016, Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I và triển khai chương trình trình công tác quý II năm 2016.
Tại hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II; tham luận về kết quả hoạt động quý I của các đơn vị trực thuộc Thành Đoàn.Trong quý I/2016, các cấp bộ Đoàn tiếp tục quan tâm tập trung thực hiện hai phong trào lớn của Đoàn: “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Qua đó đã tổ chức khám, cấp phát 1.720 cơ số thuốc, trị giá hơn 250 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức chức phát quang, trồng hoa, thu gom gác và chỉnh trang hàng rào, cột cờ được hơn 181,8km; trồng được hơn 5.500 cây xanh các loại; xây dựng và sửa chữa được 05 nhà nhân ái với tổng giá trị khoảng 184 triệu đồng và 01 nhà Đại đoàn kết trị giá hơn 100 triệu đồng… Tham gia chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2016, có 1.765 đoàn viên thanh niên tham gia nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao; tổ chức được 52 lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật, thu hút hơn 1.240 đoàn viên, thanh niên và bà con nông dân tham gia.
Công tác tổ chức xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được các cấp bộ Đoàn quan tâm, đặc biệt qua lớp đoàn viên 85 năm các đơn vị đã tổ chức kết nạp được 9.413 đoàn viên mới; giới thiệu 1.105 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp được 225 đảng viên mới.
Đồng chí Nguyễn Hùng Dũng, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Trong quý II/2016, các cấp bộ Đoàn tập trung triển khai thực hiện các hoạt động trọng tâm như: các hoạt động tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; hội nghị tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn thành; mittinh kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; tổ chức ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016; hội thi tin học trẻ thành phố Cần Thơ; tham gia hành trình Thanh niên Cụm Sông Hậu vì biển đảo quê hương năm 2016 tại xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang...
Tin, ảnh; Thanh Tùng