Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Cần Thơ: Tháng 3 lan tỏa sức trẻ vì cộng đồng
thứ năm, ngày 11 tháng 04 năm 2019
Cần Thơ: Tháng 3 lan tỏa sức trẻ vì cộng đồng
Sáng ngày 10/4/2019, tại Hội Trường Ủy Ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Lễ tổng Kết Tháng Thanh niên thành phố Cần Thơ năm 2019. 
Trong Tháng 3 năm 2019, tuổi trẻ thành phố sôi nổi thực hiện các công trình, phần việc tại các địa phương, đơn vị. Trong đó, tập trung thực hiện các hoạt động góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các hoạt động an sinh xã hội. Qua đó, đạt được nhiều kết quả thiết thực, nổi bật như: thực hiện 268 công trình, phần việc thanh niên các cấp với tổng giá trị làm lợi hơn 7,2 tỷ đồng; tổ chức thăm và tặng quà 432 phần cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 129 triệu đồng; xây 5 cây cầu hy vọng; Sửa chữa, xây dựng 10 cầu giao thông nông thôn; sửa chữa 15,6 km đường; thắp sáng 16,5 km đường với tổng kinh phí hơn 1 tỷ 175 triệu đồng… Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn còn huy động các nguồn lực xã hội để tổ chức hơn 200 hoạt động an sinh xã hội với tổng kinh phí trên 1 tỷ 205 triệu đồng và nhiều chương trình, hoạt động cho tuổi trẻ thành phố. Trong đó, có các hoạt động về tư vấn tâm lý, tư vấn nghề nghiệp, dạy nghề, tổ chức các hội thi văn nghệ thể thao. Đặc biệt, trong Tuần Lễ xanh mừng sinh nhật đoàn (22/3-31/3/2019) có 40 doanh nghiệp tình nguyện cung cấp, hỗ trợ các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí với giá ưu đãi cho hơn 32.000 đoàn viên thanh niên. 
Được biết, để đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ đã xác định chủ đề cho Tháng Thanh niên năm 2019 là “Tuổi trẻ Cần Thơ tình nguyện vì cộng đồng – Xã hội chăm lo bồi dưỡng thanh niên. Từ đó, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ định hướng các đơn vị trực thuộc quan tâm, tập trung, bám sát chủ đề trong việc triển khai các công trình, phần việc tại địa phương. Đồng thời, Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam thành phố và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ cũng xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên. Vì vậy, các cấp bộ Đoàn, Hội thống nhất nội dung, cách thức triển khai các hoạt động, góp phần làm lan tỏa trong đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, Hội viên thành phố. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ cũng thông tin rộng rãi về các hoạt động với các doanh nghiệp và người dân thành phố. Qua đó, huy động các nguồn lực xã hội. 
Đồng chí Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên thành phố giai đoạn 2016 – 2020 phát biểu
Phát biểu tại buổi Lễ Đồng chí Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên thành phố giai đoạn 2016 – 2020 đánh giá cao kết quả đạt được của tuổi trẻ thành phố Cần Thơ trong Tháng Thanh niên 2019. Hiệu quả từ các công trình, phần việc thanh niên là sự đóng góp trực tiếp vào sự phát triển tại các địa phương, đơn vị và sự phát triển chung của thành phố. Bên cạnh đó, Đồng chí Dương Tấn Hiển cũng lưu ý Đoàn thanh niên các cấp cần tiếp tục thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện tìm những giải pháp thực hiện hiệu quả để cùng thành phố hướng đến xây dựng đô thị theo tiêu chí Xanh – Sạch – đẹp - văn minh và hiện đại.
Nhằm khích lệ cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong Tháng Thanh niên 2019, dịp này, có 6 tập thể, 9 cá nhân được trao Bằng khen của Ủy Ban nhân dân thành phố; 13 tập thể, 11 cá nhân được trao Bằng khen Thành đoàn Cần Thơ. 
Đồng chí Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên thành phố giai đoạn 2016 – 2020 trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc
Đồng chí Đào Chí Nghĩa - UVBTV Trung ương Đoàn - Bí thư Thành đoàn Cần Thơ tiếp thu ý kiến chỉ đạo
Đồng chí Huỳnh Thái Nguyên - Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Cần Thơ báo cáo một số kết quả nổi bật của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố trong Tháng Thanh niên
Tin, ảnh: Như Hằng
 
 
 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09337577
số người truy cậpHôm nay:692
số người truy cậpHôm qua:781
số người truy cậpTuần này:4727
số người truy cậpTháng này:8029
số người truy cậpĐang trực tuyến:37
BACK TO TOP