Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Công tác kiểm tra, giám sát định kỳ 6 tháng đầu năm 2019
Định kỳ hằng năm Ban Thường vụ Thành đoàn tiến hành 02 đợt kiểm tra, giám sát vào 6 tháng đầu năm và cuối năm. Nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của cán bộ, đoàn viên và tổ chức Đoàn các cấp trong việc thực hiện các nghị quyết công tác Đoàn, chấp hành thực hiện Điều lệ Đoàn, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đoàn viên và đội ngũ cán bộ Đoàn.
Ban Thường vụ Thành đoàn kiểm tra, giám sát định kỳ công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2019 tại đơn vị Huyện đoàn Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ

Qua đó, kịp thời phát hiện những mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến để động viên, khuyến khích nhân rộng, chỉ ra tồn tại, hạn chế để khắc phục, sửa chữa nhằm thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ kỷ luật của Đoàn.
Trong 6 tháng đầu năm 2019 Ban Thường vụ Thành đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát định kỳ đối với 46 Đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở và 23 đơn vị quận, huyện Đoàn và tương đương trong việc cụ thể hóa công tác triển khai, chỉ đạo thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 của Ban Chấp hành Thành đoàn, theo chủ đề công tác "Năm Thanh niên Tình nguyện 2019"; Công tác Đoàn vụ, công tác xây dựng Đoàn, trong đó tập trung việc thực hiện công tác cán bộ, quy trình bổ nhiệm cán bộ theo Điều lệ Đoàn và Quy chế cán bộ Đoàn.
Huỳnh Trúc