Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Hội thi Bí thư Đoàn giỏi lần thứ 3 năm 2018, với chủ đề “Thanh niên sáng tạo và hội nhập”
thứ sáu, ngày 28 tháng 09 năm 2018
Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2018, tại Hội trường Trường Đại học Nam Cần Thơ, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tổ chức tổ chức Hội thi Bí thư Đoàn giỏi lần thứ 3 năm 2018 (hội thi). Đến dự có các đồng chí Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng trực thuộc Thành ủy Cần Thơ. 
Hội thi thu hút 100 thí sinh là Cán bộ Đoàn đến từ 531 tổ chức Đoàn cơ sở của 24 đơn vị trực thuộc Thành đoàn Cần Thơ.  
Đ/c Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn phát biểu khai mạc Hội thi.    Ảnh: Minh Thông.
Nhằm đa dạng hoá các hình thức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng của Cán bộ Đoàn cũng như tạo sân chơi lành mạnh nhằm giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và nâng cao tinh thần đồng đội trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức hội thi trong 02 ngày (28 và 29/9/2018) với nhiều phần thi, như: phần thi trắc nghiệm 60 câu kiến thức chung; phần thi giới thiệu đơn vị; phần thi kỹ năng ngoại khóa; phần thi tài năng; phần thi hùng biện.
  
Thí sinh thực hiện phần thi giới thiệu đơn vị     Ảnh: Minh Thông.
Trong đó, ở nội dung thi lý thuyết, bao gồm: các kiến thức về  truyền thống lịch sử đất nước, truyền thống lịch sử thành phố Cần Thơ; lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam; về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Các nội dung Điều lệ Đoàn Khóa XI, Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn khóa XI; về một số nội dung nghiệp vụ công tác đoàn viên; Nội dung chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Cần Thơ cũng như Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022)…
Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo và Ban Tổ chức sẽ chọn và trao 11 giải tập thể và 11 giải cá nhân hoàn thành xuất sắc các nội dung của Hội thi.
Hội thi lần này cũng là một trong các giải pháp cụ thể của Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ góp phần nhằm nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Đây cũng là dịp để kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn của đội ngũ Bí thư Đoàn hiện nay, Bên cạnh đó, Hội thi cũng là một “diễn đàn” để giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm quý báu cho đội ngũ cán bộ đoàn trong toàn thành phố.
 
Tin: Lâm Tân.
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09356658
số người truy cậpHôm nay:538
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:1346
số người truy cậpTháng này:2951
số người truy cậpĐang trực tuyến:47
BACK TO TOP