Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Khánh thành 2 công trình thanh niên tổng trị giá trên 336 triệu đồng
thứ bảy, ngày 27 tháng 08 năm 2016
Ngày 26-8, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Lễ khánh thành cầu Trà Vơ Nhỏ nối liền 2 ấp Thới Thuận A và Thới Thuận B, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai.
Sau hơn 2 tháng thi công, công trình cầu Trà Vơ Nhỏ được xây dựng bằng bê tông cốt thép, với tổng chiều dài 24m, mặt cầu rộng 3,5m, tải trọng 2,5 tấn. Cầu có tổng trị giá hơn 218 triệu đồng, trong đó Thành đoàn Cần Thơ vận động Báo Tiền phong và Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng tài trợ 150 triệu đồng, số còn lại do ngân sách huyện hỗ trợ. Công trình góp phần giúp bà con lưu thông thuận lợi và hỗ trợ địa phương hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Cùng ngày, Huyện đoàn Cờ Đỏ phối hợp với UBND xã Trung Hưng tổ chức khánh thành công trình thanh niên cầu bê tông Cây Dừng ở ấp Thạnh Quới 1, xã Trung Hưng. Công trình có chiều dài 18m, bề mặt rộng 4m, tải trọng 8 tấn, với tổng trị giá 118 triệu đồng. Trong đó, Huyện đoàn hỗ trợ 28 triệu đồng, còn lại vận động nhân dân địa phương đóng góp.
Lãnh đạo Huyện ủy, huyện Đoàn và xã Trung Hưng cắt băng khánh thành. Ảnh: Chức Năng
Đây là công trình do Huyện đoàn vận động đoàn viên có lương đóng góp nhằm hỗ trợ các địa phương xây dựng cầu giao thông, hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới. Từ năm 2014 đến nay, Huyện đoàn đã hỗ trợ xây dựng 5 cầu giao thông trên địa bàn huyện.
Q. THÁI (BCT)