Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Lớp tập huấn cán bộ Đoàn theo chức danh Bí thư đoàn cơ sở 2019
Sáng ngày 09 tháng 9 năm 2019, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tổ chức khai mạc Lớp tập huấn Cán bộ Đoàn theo chức danh Bí thư Đoàn cơ sở năm 2019.
Đến dự có đồng chí Lê Thị Sương Mai – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ và đồng chí Nguyễn Trung Hậu – Phó phòng Tổ chức cán bộ, Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ.
Tham gia lớp năm nay có gần 110 học viên là các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở trực thuộc các cơ sở Đoàn của Thành đoàn Cần Thơ. Lớp tập huấn được diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 09/9 đến ngày 13/9/2019).
Đồng chí Trần Hải Long - Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Xác định đây là hoạt động thường xuyên hàng năm nhằm định hướng tư tưởng chính trị cho cán bộ Đoàn, giúp mỗi cán bộ Đoàn ý thức sâu sắc hơn về vai trò của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong chương trình tập huấn các học viên đã được học tập, bồi dưỡng một số nội dung trọng tâm như: Công tác nắm bắt thông tin dư luận xã hội; Công tác đánh giá phân loại đoàn viên và tổ chức cơ sở Đoàn; Công tác tham mưu, phối hợp tổ chức các hoạt động của Đoàn cấp cơ sở; Nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn ở cấp cơ sở; Hồ sơ sổ sách của Đoàn; Nội dung và phương thức đoàn kết tập hợp thanh niên của Đoàn cơ sở; Kỹ năng tổ chức các trò chơi lớn, tập thể cho Đoàn viên, thanh niên… Học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học.
Đồng chí Đặng Hải Đăng - Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Thành đoàn Cần Thơ báo cáo công tác đánh giá phân loại đoàn viên và tổ chức cơ sở Đoàn
Lớp tập huấn bồi dưỡng cán bộ Đoàn theo chức danh cho cán bộ Đoàn cơ sở đã góp phần nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, năng lực cho đội ngũ Bí thư Đoàn cấp cơ sở. Từ đó xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ đoàn cấp cơ sở trong việc xây dựng,nâng cao chất lượng, tổ chức Đoàn vững mạnh, thực hiện tốt công tác tập hợp đoàn kết đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tạo môi trường cho đội ngũ cán bộ Đoàn cấp cơ sở giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ các mô hình hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Cuối khóa học sẽ có đợt giao lưu học tập kinh nghiệm thực tế tại Rừng Tràm – Trà Sư tỉnh An Giang.
Tin, ảnh: Hằng Lê