Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Tập huấn Cán bộ Đoàn theo chức danh Bí thư Đoàn cơ sở năm 2018
thứ ba, ngày 28 tháng 08 năm 2018
Sáng ngày 27 tháng 8 năm 2018, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Lớp tập huấn Cán bộ Đoàn theo chức danh Bí thư cơ sở năm 2018.
Đ/c Trần Hải Long, Phó Bí thư Thành đoàn, Trưởng Ban Tổ chức lớp học phát biểu khai giảng.
Tham gia lớp năm nay có 121 học viên là các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở trực thuộc các cơ sở Đoàn của Thành đoàn Cần Thơ. Lớp tập huấn diễn ra trong 06 ngày (từ ngày 27/8 đến ngày 10/9/2018), với các nội dung: hướng dẫn Hồ sơ sổ sách của Đoàn; Các nội dung kỹ năng sinh hoạt tập thể; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Công tác nắm bắt tư tưởng thanh niên và dư luận xã hội; Nội dung và phương thức đoàn kết tập hợp thanh niên của Đoàn cơ sở; Nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn ở cấp cơ sở; Công tác tham mưu, phối hợp tổ chức các hoạt động của Đoàn cấp cơ sở; Hướng dẫn thủ tục vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội; Những điểm mới trong Nghị quyết, Điều lệ Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI; Công tác tổ chức xây dựng Đoàn cấp cơ sở,… do các giảng viên giàu kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy và trao đổi.
Cuối khóa học sẽ có đợt giao lưu học tập kinh nghiệm thực tế tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và mỗi học viên đều phải làm Bài thu hoạch cuối khóa.
Tin, ảnh: Lâm Tân