Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Thành Đoàn Cần Thơ: Tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW
thứ tư, ngày 18 tháng 05 năm 2016
Sáng ngày 18/5/2016, tại Hội trường Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ, Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Tuyên dương thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2016.
Tham dự có lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy, Ủy Ban MTTQVN thành phố Cần Thơ, các đoàn thể và hơn 150 cán bộ đoàn, đoàn viên thành phố Cần Thơ.
Đ/c Lê Thị Sương Mai – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ trao bằng khen cho thanh niên tiêu biểu.
Thông qua công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thiết thực Đoàn bộ thành phố Cần Thơ đã chuyển tải nội dung Chỉ thị 03/CT-TW đến với đoàn viên thanh thiếu nhi thành phố Cần Thơ. Qua 05 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, cán bộ đoàn thành phố đã khẳng định vai trò gương mẫu, là thủ lĩnh thanh niên. Cụ thể, trong 5 năm, đã có hơn 3.500 cán bộ Đoàn các cấp đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, việc thực hiện Chỉ thị 03 cũng góp phần giáo dục đạo đức, lối sống trong thế hệ trẻ. Đến nay, 100% cán bộ đoàn các cấp; 95% đoàn viên đăng ký chương trình rèn luyện đoàn viên, 100% đội viên đăng ký chương trình rèn luyện đội viên gắn với thực hiện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thông qua đó, góp phần khơi dậy sức trẻ thông qua những phong trào cụ thể, phù hợp với từng lĩnh vực, như: Các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố tiếp tục triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, thành lập các đội hình chuyên về hỗ trợ các địa phương khó khăn của thành phố; Đoàn Thanh niên lực lượng vũ trang gắn với hoạt động Hành quân dã ngoại đã hỗ trợ, giúp dân trong các hoạt động huấn luyện; Đoàn Khối Doanh nghiệp với phong trào “60 Ngày tiết kiệm vì đàn em thân yêu” và Quỹ “Hỗ trợ thanh niên công nhân” và hoàn cảnh khó khăn…
  
Lãnh đạo trao bằng khen và vòng hoa tuyên dương cho các thanh niên tiêu biểu
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các gương thanh niên tiêu biểu.
Dịp này, Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ tuyên dương 20 thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2016, đây là những gương cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đang học tập, lao động, công tác, sinh hoạt Đoàn, Hội, Đội trong thành phố có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động và công tác.
Tin, ảnh: Nguyễn Bé Như
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09356664
số người truy cậpHôm nay:544
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:1352
số người truy cậpTháng này:2957
số người truy cậpĐang trực tuyến:47
BACK TO TOP