Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ 2018
thứ sáu, ngày 27 tháng 07 năm 2018
Tối 26-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ, Thành Đoàn cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình văn nghệ với chủ đề “Giai điệu tự hào”. Đến dự có: lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh niên.
Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố đã dâng hoa, thắp hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công nhằm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ; hơn 1.000 đoàn viên thanh niên thành phố đã thắp hơn 5.000 ngọn nến tại các phần mộ anh hùng liệt sĩ.
Lãnh đạo TP Cần Thơ thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ lên tượng đài Tổ quốc ghi công.           Ảnh: Tuấn Tú
 
Phát biểu tại chương trình nghệ thuật, đồng chí Lê Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh: cán bộ chiến sĩ, nhân dân thành phố Cần Thơ xin tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, gia đình và thân nhân các gia đình có công với cách mạng. Tên tuổi và sự hi sinh cống hiến của các đồng chí mãi mãi khắc ghi trong tình cảm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thành phố Cần Thơ. Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thành phố Cần Thơ nguyện đoàn kết một lòng tiến bước theo sự nghiệp cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng thành phố Cần Thơ ngày càng văn minh giàu đẹp, tô thắm thêm truyền thống yêu nước của quê hương Cần Thơ anh hùng.
Đồng chí Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố và đồng chí Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố trao học bổng cho các em học sinh.             Ảnh: Tuấn Tú
Chương trình văn nghệ “Giai điệu tự hào”             Ảnh: Tuấn Tú
 
Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ, tái hiện hình ảnh những con người anh dũng, kiên trung trong năm tháng chiến tranh khốc liệt. Dịp này, Ban Tổ chức đã tặng 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho học sinh, sinh viên là con cháu các gia đình TB-LS, người có công với cách mạng.
Cùng thời điểm này, tại 3 nghĩa trang liệt sĩ Long Tuyền (Bình Thủy), nghĩa trang liệt sĩ quận Ô Môn và nghĩa trang liệt sĩ Quận Thốt Nốt đã diễn ra Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và dâng hương tại các phần mộ.
 
Tin: Thanh Tùng
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09389202
số người truy cậpHôm nay:548
số người truy cậpHôm qua:984
số người truy cậpTuần này:1532
số người truy cậpTháng này:13737
số người truy cậpĐang trực tuyến:49
BACK TO TOP