Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Cần Thơ năm 2016
thứ năm, ngày 12 tháng 01 năm 2017
Sáng ngày 12/01/2016, tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016 và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn.
Tham dự có đồng chí các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp thành Thành Đoàn và 24 đơn vị trực thuộc Thành Đoàn.
Thực hiện chủ đề năm 2016 “Tuổi trẻ Cần Thơ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, các cấp bộ Đoàn của thành phố đoàn kết, chung sức, chung lòng, phát huy phẩm chất tốt đẹp và sức mạnh của tuổi trẻ, xung kích, tình nguyện, vượt mọi khó khăn, thách thức, chủ động, sáng tạo, tham gia tích cực, có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của địa phương, đơn vị; đã thực hiện 03 công trình thanh niên cấp thành phố, 60 công trình cấp huyện và trên 4.200 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng giá trị đóng góp cho xã hội trên 30 tỷ đồng. Thăm, tặng quà cho 60 bà mẹ VNAH  trong thành phố. Phối hợp tổ chức khám, cấp phát 11.480 cơ số thuốc miễn phí cho mẹ VNAH, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình nghèo với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng. Phát quang, trồng hoa, thu gom rác và chỉnh trang hàng rào, cột cờ được hơn 178,8km; làm mới được hơn 30 km và sửa chữa hơn 100 km đường giao thông nông thôn. ĐVTN tình nguyện hiến được 10.989 đơn vị máu.
Đ/c Trần Thị Vĩnh Nghi, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí Thư Thành Đoàn Cần Thơ trao cờ thi đua cho các tập thể đạt xuất sắc năm 2016. Ảnh: Việt Tuấn
Bên cạnh đó, từ các phong trào hành động cách mạng, Đoàn thanh niên các cấp đã cùng với xã hội giáo dục, rèn luyện, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên, thanh niên, xây dựng lớp thanh niên có ý thức công dân, giàu nghĩa tình và sống có văn hóa; các cấp bộ Đoàn kết nạp 12.500 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, giới thiệu 2.500 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và được kết nạp 1.750 đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng.
Đ/c Tống Văn Nhịn, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy trao cờ thi đua cho các tập thể đạt vững mạnh 03 năm liền (2014 – 2016). Ảnh: Việt Tuấn
Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng thông qua phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 và báo cáo kết quả 03 năm thực hiện Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn.
Với kết quả đạt được, 05 đơn vị xuất sắc, 17 đơn vị vững mạnh năm 2016 và 04 đơn vị vững mạnh 03 năm liền (2014 – 2016) trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được nhận cờ thi đua của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ; 54 tập thể và 67 các nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm vụ năm 2016 được nhận Bằng khen Thành Đoàn; 39 tập thể và 61 cá nhân được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.
 Thanh Tùng